Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 25/11/2016 22:07

Giấu ma túy trong bao quýt vận chuyển xuyên biên giới

Sống ở khu vực biên giới, thông thuộc địa hình và qua lại biên giới Việt- Trung thường xuyên nên đối tượng Út được một trùm ma túy bên kia biên giới thuê vận chuyển ma túy đá với thủ đoạn tinh vi.

Giau ma tuy trong bao quyt van chuyen xuyen bien gioi - Anh 1

Bị cáo Út ra tòa lĩnh án. ảnh: Đức Anh

Ngày 25/11, Tòa án tỉnh Lạng Sơn xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm vận chuyển trái phép ma túy tại xã biên giới Thanh Long (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) đối với bị cáo Hà Văn Út (SN 1987), trú tại thôn Pàn Phước, xã Thanh Long, huyện Văn Lãng.

Theo cáo trạng, do là người sống ở vùng biên, có giao tiếp với người bên kia biên giới lại là người dân tộc thiểu số, mù chữ nên Út dễ dàng bị sai khiến vào con đường phạm tội.

Sáng 21/10/2015, Út nhận được điện thoại của một ông trùm ma túy Trung Quốc bảo sang Bản Chỉu (Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây) nhận 1 túi nilon màu đỏ để ở một gốc cây bí mật, bên trong chứa trên 961 gam ma túy tổng hợp mang về Việt Nam để lấy tiền công là 5 triệu đồng.

Sau đó, Út mang số ma túy trên giấu vào trong bao quýt đến khu vực thôn Nà Cà, xã Thanh Long để giao cho một người lái taxi. Khi chuẩn bị giao hàng thì đối tượng Út bị công an huyện Văn Lãng bắt giữ.

Hà Văn Út thật thà khai báo, ăn năn hối cải, có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo này 20 năm tù.

Theo Nguyễn Duy Chiến
Tiền Phong

Tin tiêu điểm