Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 25/1/2017 22:00

Giáp Tết, đem xe tải đi trộm bò

Chiếc xe tải chở con bò tang vật bị tạm giữChiếc xe tải chở con bò tang vật bị tạm giữ

Các đối tượng trộm bò rồi thuê xe tải chở, dùng xe máy đi phía trước dẫn đường, đã bị công an tuần tra kiểm soát bắt giữ.

Chiều 25/1, Công an xã Gia Tân 1 (Thống Nhất, Đồng Nai) đã bàn giao Pham Minh Hải (25 tuổi) và Nguyễn Quốc Huy (30 tuổi; cùng ngụ xã Suối Nho, Định Quán, Đồng Nai) và tang vật là một con bò, một xe tải cho Công an huyện Xuân Lộc để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Khoảng 3 giờ cùng ngày, trong lúc tuần tra trên tuyến Quốc lộ 20 (đoạn thuộc huyện Thống Nhất), lực lượng công an phát hiện Hải và Huy đi xe máy có biểu hiện khả nghi nên kiểm tra.

Lúc này, 2 đối tượng khai nhận đang đưa một con bò của gia đình đi bán, bò được chở bởi 1 xe tải phía sau. Tuy nhiên, khi tiếp tục kiểm tra chiếc xe tải do Lương Văn Ng. (38 tuổi; ngụ huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đang điều khiển phía sau thì tất cả đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của con bò nặng hơn 3 tạ.

Bên cạnh đó, trong lúc bị kiểm tra, một người đàn ông lạ mặt từ trên xe tải đã bung cửa lao xuống, bỏ chạy.

Sau nhiều giờ bị thẩm tra, Hải và Huy đã thừa nhận con bò trên là do người đàn ông lạ mặt đã bỏ trốn nhờ thuê xe để chở đi bán. Hải, Huy đã thuê xe do anh Ng. lái, chở bò từ huyện Xuân Lộc mang đi tiêu thụ.

Con bò trên được xác định là của ông Trần Kỳ (63 tuổi, ngụ xã Xuân Bắc, Xuân Lộc) bị mất trộm.

Theo NLĐ

Tin tiêu điểm