Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 25/2/2017 21:07

Giao thông ùn ứ ngày đầu rào đường xây cầu vượt ở sân bay Tân Sơn Nhất

Các phương tiện phải nhích từng chút để di chuyển trên đường Hồng Hà sáng 25/2.Các phương tiện phải nhích từng chút để di chuyển trên đường Hồng Hà sáng 25/2.

Từ 6 giờ ngày 25/2, giao thông trên một số tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TPHCM) bắt đầu được điều chỉnh để xây dựng hai cầu vượt. Tuy nhiên, nhiều người không rõ thông tin tổ chức lại giao thông khiến đường vào sân bay Tân Sơn Nhất rối loạn.

Lộ trình đi vào sân bay được điều chỉnh là đường Trường Sơn (hướng từ công viên Hoàng Văn Thụ) vào sân bay, thay vì rẽ trái tại nút giao để vào sân bay thì phải lưu thông theo một "dòng chảy" từ Trường Sơn vào Hồng Hà, đến Yên Thế rồi qua Bạch Đằng để quay ngược ra đường Trường Sơn vào sân bay.

Giao thong un u ngay dau rao duong xay cau vuot o san bay Tan Son Nhat - Anh 2

Ùn ứ kéo dài trên đường Trường Sơn.

Khu vực nút giao trước cổng sân bay đã được các đơn vị thi công dựng rào chắn một phần đường để thi công. Chính vì vậy, đường Trường Sơn (đoạn từ đường Cửu Long đến Hồng Hà), lượng xe bị ùn ứ kéo dài, nhích từng chút để di chuyển theo hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất. Nhiều hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất bằng ôtô phải xuống đi bộ vì sợ trễ giờ.

Đến trưa cùng ngày, giao thông trên các tuyến đường xung quanh sân bay mới bắt đầu được thông thoáng trở lại.

Giao thong un u ngay dau rao duong xay cau vuot o san bay Tan Son Nhat - Anh 3

Sợ trễ chuyến bay, hành khách xuống ôtô đi bộ vào trong sân bay.

Giao thong un u ngay dau rao duong xay cau vuot o san bay Tan Son Nhat - Anh 4

Ùn ứ kéo dài trên đường Trường Sơn.

Đại diện Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (chủ đầu tư dự án cầu vượt nút giao Trường Sơn) cho rằng, tình trạng ùn ứ tại khu vực trên do mặt đường bị thu hẹp và nhiều người chưa quen với việc điều chỉnh lại lộ trình lưu thông trên một số tuyến đường xung quanh sân bay.

“Nếu ùn tắc xảy ra nghiêm trọng, các đơn vị sẽ linh động trong việc tăng cường người điều tiết giao thông cũng như chủ động tháo dỡ rào chắn di động để giải tỏa lượng xe” – vị này nói.

Hướng đi vào sân bay Tân Sơn Nhất tránh khu vực xây cầu vượt:

Tại khu vực nút giao đường Trường Sơn (trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất), đường Yên Thế (đoạn từ đường Hồng Hà đến đường Bạch Đằng) chỉ được đi một chiều. Do đó, hướng đi ra, vào sân bay được điều chỉnh theo lộ trình như bản đồ bên dưới.

Giao thong un u ngay dau rao duong xay cau vuot o san bay Tan Son Nhat - Anh 5

Tại khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm, trên đường Nguyễn Thái Sơn (đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm đến đường Phạm Ngũ Lão) chỉ cho xe đi 1 chiều. Lộ trình thay thế theo bản đồ bên dưới:

Giao thong un u ngay dau rao duong xay cau vuot o san bay Tan Son Nhat - Anh 6

Theo Lao Động