Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 29/5/2015 16:56

Giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Quang cảnh buổi Giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015Quang cảnh buổi Giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015

GD&TĐ - Vừa qua, chương trình Giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 đã diễn ra tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM với sự góp mặt các nhà khoa học, các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, y dược, môi trường cùng đông đảo sinh viên các trường Đại học tại TPHCM.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, VNPT cùng VTV và Báo Điện tử Dân Trí đồng tổ chức đã bước vào năm thứ 11, với quy mô mang tầm quốc gia. Trong suốt 10 năm qua, Nhân tài Đất Việt đã thực sự trở thành một bệ phóng vững chắc cho các tài năng Việt, cho các doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Với chủ đề “Sáng tạo vì cộng đồng”, bên cạnh việc tôn vinh các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xuất sắc, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ là một sân chơi khuyến khích sự năng động, sáng tạo của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin. 

Ban Tổ chức mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam. 

Chủ đề Giải thưởng năm nay cũng thể hiện mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin vào mọi mặt của đời sống mà VNPT nói riêng, các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin nói chung đang nỗ lực thực hiện.

Đại diện Ban Tổ chức khẳng định, các nhà tài trợ sẽ luôn luôn mở rộng cánh cửa để cùng hỗ trợ, nâng bước cho những sản phẩm mới, đặc biệt là sự sáng tạo mới của các bạn sinh viên yêu CNTT, yêu khoa học…

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2015; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2015 đến ngày 19/11/2015; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2015. 

Tiến Vượng

Tin tiêu điểm