Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 22/1/2018 11:52

Giảm phí qua trạm BOT Quảng Trị

Trạm thu phí BOT đặt trên QL1A đoạn qua tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành giảm phí cho người dân.

Trạm thu phí BOT đặt trên QL1A đoạn qua tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành giảm phí cho người dân.

GD&TĐ - Ngày 22/1, ông Hoàng Gia Đại – giám đốc Công ty TNHH BOT Quảng Trị cho biết, được sự chấp thuận của Bộ GTVT, từ 0h ngày 25/1 hơn 10.000 xe ô tô sẽ được giảm phí qua trạm BOT Quảng Trị .
 
 

Theo đó, các chủ sở hữu, tổ chức, doanh nghiệp có hộ khẩu thường trú, trụ sở chính đóng trên địa bàn thành phố Đông Hà, TX.Quảng Trị, huyện Triệu Phong và 3 xã Hải Thượng, Hải Phú, Hải Quy thuộc huyện Hải Lăng sẽ được giảm phí theo từng loại phương tiện.

Việc giảm phí qua trạm được quy định tùy theo loại phương tiện. Xe buýt được giảm 100%; các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50%; các loại phương tiện khác giảm 40%.

Hiện nay, Công ty BOT Quảng Trị đã tiến hành làm thẻ giảm giá cho từng loại phương tiện ngay tại trạm từ ngày 20/1.

Theo đại diện của Công ty TNHH BOT Quảng Trị trong những ngày triển khai làm thẻ giảm giá đã xuất hiện một số trở ngại do việc thống kê lượng phương tiện còn thiếu sót, chưa chính xác giữa xe kinh doanh và xe không kinh doanh, khá nhiều xe không chính chủ…

Như vậy, từ kiến nghị của người dân về việc họ phải chịu một khoản phí quá lớn khi đi qua trạm thu phí này, tỉnh Quảng Trị cũng đã nhiều lần kiến nghị Bộ GTVT cho phép người dân sống xung quanh trạm thu phí được miễn, giảm phí  qua trạm BOT Quảng Trị và cầu đường đến nay đã được chấp nhận.

Ghi nhận của PV thì hiện tại người dân có đủ điều kiện để làm thủ tục nhận thẻ giảm phí rất ủng hộ quyết định của Bộ GTVT. Họ tỏ ra rất vui mừng khi giảm bớt một phần kinh phí. Nhiều người mong muốn rằng các cơ quan chức năng tiếp tục xem xét để tiếp tục giảm hơn nữa, giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế…

Vĩnh Quý