Thời sự

Quảng Ninh:

Giảm giá phí qua trạm BOT Biên Cương cho người dân địa phương

PHƯƠNG LINH - 22:01 12/03/2018
Trạm BOT Biên Cương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ, ảnh: CTV Trạm BOT Biên Cương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ, ảnh: CTV

Chiều ngày 12/3, UBND tỉnh Quảng Ninh sau khi xét các đề nghị của UBND thành phố Cẩm Phả, Vân Đồn; đề nghị của các sở, ban ngành liên quan đồng thời dựa trên cơ sở thống nhất giữa người đại diện của Công ty cổ phần BOT Biên Cương (nhà đầu tư dự án nâng cấp cải tạo tuyến Quốc lộ 18, đoạn Hạ Long – Mông Dương) và ý kiến của người dân địa phương, đã thông qua phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với Trạm thu giá Km153+450 và Km156+985 Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý giảm giá dịch vụ đối với toàn bộ người dân thuộc địa bàn 16/16 phường của thành phố Cẩm Phả và người dân thuộc 3 xã, thị trấn gồm Cái Rồng, Đông Xá, Đoàn Kết của huyện Vân Đồn (không gồm các xã đảo). Riêng xe buýt chạy tuyến cố định qua trạm đã được áp dụng 0 đồng nên không áp dụng phạm vi nêu trên.

Cụ thể, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh sẽ áp dụng mức giá 0 đồng (giảm 100% so với mức giá cũ), xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn chỉ còn 15.000 đồng/phương tiện (giảm 57%), xe từ 12 - 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn sẽ có mức giá 20.000 đồng/phương tiện (giảm 60%), xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn có mức giá 35.000 đồng/phương tiện (giảm 53%), xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 feet có mức giá 90.000 đồng/phương tiện (giảm 36%), xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet có mức giá mới là 140.000 đồng/phương tiện (giảm 30%).

Bên cạnh đó, đối với người dân thuộc diện giảm giá này sẽ được mua vé tháng, quý theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao cho UBND thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn chỉ đạo thống kê chính xác, hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể cho các đối tượng được giảm giá. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền cho người dân và các chủ phương tiện tham gia giao thông chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các địa phương Cẩm Phả, Vân Đồn chỉ đạo lực lượng chức năng có giải pháp hiệu quả giữ vững an ninh, trật tự an toàn trên địa bàn, đặc biệt là tại khu vực trạm thu giá, không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, tránh hiện tượng cản trở, lôi kéo, kích động gây rối, phá hoại tài sản trạm thu giá, làm mất an ninh trật tự xã hội (nếu có).

Phương Linh

Bình luận của bạn đọc