Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 25/9/2015 23:59

Giám đốc sàn vàng ở Sài Gòn bị bắt

Dùng một phần mềm của nước ngoài, công ty IMMS được cho là đã lừa khách hàng để huy động hàng trăm tỷ đồng phục vụ mục đích riêng.

Chiều 25/9, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) cùng Cục cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã kết thúc việc khám xét Công ty IMMS Holdings nằm trên đường Nguyễn Công Trứ (quận 1, TP HCM). Cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, lực lượng chức năng đã đọc lệnh bắt giữ Đặng Hữu Trung - giám đốc công ty và 3 nhân viên tại trụ sở để điều tra hành vi Kinh doanh trái phép.

Giám đốc sàn vàng ở Sài Gòn bị bắt
Công ty IMMS Holdings - nơi cảnh sát đã tổ chức khám xét. Ảnh: Khánh Trung.

Theo một cán bộ điều tra, IMMS mua phần mềm MT4 của nước ngoài, tổ chức kinh doanh vàng trên mạng. Sau đó, nhân viên của công ty huy động vốn đầu tư của khách hàng để cùng kinh doanh. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền khách hàng gửi vào đều bị IMMS sử dụng riêng.

Cảnh sát đã kiểm tra hơn 5.800 tài khoản với tổng số vốn hàng trăm tỷ đồng được cho IMMS đã huy động trái phép. Khi tham gia giao dịch trên phần mềm này, khách hàng lầm tưởng là giao dịch với đối tác nước ngoài nhưng thực tế sàn này không liên kết với bất kỳ quốc gia nào.

Công ty IMMS Holdings thành lập giữa tháng 10/2012. Trong doanh mục theo giấy phép kinh doanh của công ty này có mục sản xuất, buôn bán kim loại màu và kim loại quý và có một số danh mục hoạt động trong lĩnh vực truyền thông..., không được phép kinh doanh, huy động vàng qua mạng Internet.

Theo news.zing.vn

Tin tiêu điểm