Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 9/2/2017 19:00

Giám đốc BHXH Hà Nội khẳng định cấp dưới không đi lễ trong giờ làm việc

Liên quan đến việc 5 cán bộ bảo hiểm được cho là đi lễ chùa giờ hành chính, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho biết, 5 cán bộ đó không phải đi lễ trong giờ làm việc.

Trong chương trình thời sự 19h ngày 7/2/2017 của Đài Truyền hình Việt Nam có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính.

Theo thông tin trên báo Tin tức , chiều 8/2, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, cơ quan này sẽ xử lý nghiêm vụ cán bộ Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ trong giờ làm việc.

Báo An ninh thủ đô đưa tin, ngày 8/2, ông Phạm Lương Sơn đang yêu cầu BHXH TP Hà Nội chỉ đạo tập thể Phòng quản lý hồ sơ và các cá nhân có liên quan giải trình rõ nội dung thông tin VTV nêu về việc cán bộ của cơ quan này đi lễ trong giờ làm việc, đồng thời phải báo cáo về BHXH Việt Nam trước 10 giờ ngày 9/2.

Giam doc BHXH Ha Noi khang dinh cap duoi khong di le trong gio lam viec - Anh 1

Những ngày đầu năm rất nhiều người dân đi lễ chùa. Ảnh minh họa

“Quan điểm của ngành BHXH là luôn tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội”- ông Sơn khẳng định. Bên cạnh việc không đi lễ trong giờ hành chính và sử dụng xe công đi lễ, BHXH các tỉnh, thành phố còn phải thực hiện nghiêm túc Công điện số 334/CĐ-BHXH ngày 7-2-2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.

Cũng trong chiều 8/2, PV Dân trí đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Phương Mai - Giám đốc BHXH TP Hà Nội liên quan tới việc cán bộ đi lễ trong giờ làm việc.

Bà Nguyễn Thị Phương Mai xác nhận 5 cán bộ thuộc BHXH thành phố Hà Nội đi lễ ở tỉnh Hưng Yên như phản ánh của báo chí.

Tuy nhiên điều bất ngờ được đại diện BHXH Hà Nội cho biết là: “Các cán bộ này không phải đi lễ trong giờ làm việc”.

Cung cấp thêm thông tin, bà Nguyễn Thị Phương Mai cho biết, ngay trong sáng nay 8/2, BHXH Hà Nội đã họp với các đơn vị liên quan để xác minh làm rõ thông tin.

“Theo đó, trong ngày 3/2, lãnh đạo BHXH Hà Nội đã nhận được đơn nghỉ phép của 5 người của Phòng Quản lý hồ sơ và các cá nhân vào ngày 7/2. Nội dung xin nghỉ phép là để đi thăm mẹ của một cán bộ trong Phòng - có tên là Xuân - bị ốm ở Hưng Yên. Trên đường từ Hà Nội tới Hưng Yên, 5 người trên đã tạt vào đền Mẫu và nhờ 1 người viết sớ hộ” - bà Nguyễn Thị Phương Mai nói.

Về phương tiện, bà Nguyễn Thị Phương Mai cho biết, 5 người trên đi ô tô cá nhân.

Theo Hòa Dương (T/h)
VietQ

Tin tiêu điểm