Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 29/6/2015 20:08

Giảm án cho nhóm trai làng chém người tại quán hát

Đi hát về bị một nhóm trai làng khác đánh cho ê ẩm mặt mày, Toản lập tức gọi người đến mang theo dao phớ cùng tuýp sắt truy đuổi để trả thù. Đối mặt với vài năm tù giam, cả bọn “đua” nhau xin giảm nhẹ hình phạt….
Giảm án cho nhóm trai làng chém người tại quán hát
3 trong số 8 bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm 29/6.
Theo cáo trạng truy tố, khoảng 16h30 ngày 28/12/2013, Nguyễn Thành Trung rủ bạn là Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Thị Loan, Nguyễn Thị Hà, Tạ Văn Khởi (SN: 1991), Hoàng Văn Tuấn (SN: 1992), vào quán uống rượu trên địa bàn xã Thanh Lâm. Sau đó, Cường mời cả bọn đến quán hát karaoke ở xã Đại Thịnh để hát và được cả bọn đồng ý.
Một lúc sau, khi cả nhóm hát thì có thêm Võ Đức Toản (SN: 1990), Hoàng Đức Vệ (SN: 1996), Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Hà Anh, Nguyễn Tiến Dũng đến nhập hội.
Vì đã “ ngà ngà” say rượu, trong khi hát Khởi có hành động khiếm nhã với Loan nên Loan kéo Hà ra ngoài và gọi điện cho bạn là anh Trần Văn Phú (SN: 1994, trú tại xã Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội) đến đón. Khi đến nơi, anh Phú đứng nói chuyện với Loan và Hà ngoài cửa thì Loan bị Khởi nhìn thấy lao tới tát 2,3 cái. Còn anh Phú bị Toản và Tuấn xông vào đánh anh Phú khiến anh này bỏ chạy.
Sau sự việc, cả nhóm hát thêm 15 phút nữa thì kéo nhau ra về. Trên đường về, Toản bị một nhóm thanh niên lạ mặt chặn đánh khiến bị thương ở mặt. Sau đó, Toản gọi điện cho Tuấn, Khởi, Vệ kể lại và hẹn cả bọn đến tập trung ở Cống Rừng thôn Yên Vinh.
Nhận được tin báo, Tuấn lập tức gọi điện cho Phùng Đình Duy (SN: 1994), Tạ Văn Thanh (SN: 1990), Nguyễn Thành Công (SN: 1992) cùng đến. Gặp nhau, có thêm Lưu Công Tuấn (SN: 1996)đi cùng Vệ, Toản bảo cả bọn chờ để Vệ đèo về nhà lấy hung khí đi trả thù.
Sau đó, Toản cầm 1 dao phớ và đưa cho Khởi, Thanh, Văn Tuấn mỗi người 1 tuýp sắt. Còn Công Tuấn và Vệ thì điều khiển xe máy chở cả bọn quay lại quán hát để tìm nhóm đã đánh Toản. Đến nơi, Vệ nhìn thấy anh Phú đang đứng nói chuyện cùng bạn là anh Nguyễn Văn Ngọc (SN: 1989), anh Nguyễn Văn Cường (SN: 1984) và anh Nguyễn Ngọc Sơn (SN: 1991) cùng trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Ninh, TP Hà Nội đang dựng xe máy trong quán liền hô to.
Lập tức, cả nhóm của Toản xông vào đuổi đánh nhóm anh Phú, riêng Công ở lại trông xe. Bị tấn công bất ngờ, nhóm anh Phú liền chạy về phía cửa quán hát. Thấy vậy, Duy nhanh tay cầm gạch ném đuổi theo nhưng không trúng ai còn Toản thì bắt kịp được anh Cường đã cầm dao chém một nhát vào lưng. Chịu đau, anh Cường chạy vào 1 phòng hát với anh Phú và anh Sơn đóng cửa lại nên không bị nhóm Toản đuổi đánh nữa.
Về phần anh Ngọc, khi bỏ chạy đến hành lang quán hát gần phòng vệ sinh thì bị Văn Tuấn đuổi kịp vụt trúng lưng nên bị ngã và bị Toản chém 2,3 nhát vào tay, vào đầu khiến bị thương nặng.
Sau khi gây án, cả bọn ra lấy xe rồi chở nhau về thôn Yên Vinh. Còn anh Ngọc thì bị tổn hại 16% sức khỏe.
Ngày 31/12/2014, TAND huyện Mê Linh đã tuyên phạt Toản 4 năm tù, Văn Tuấn, Văn Khởi, Đình Duy, Văn Thanh mỗi người nhận 3 năm tù, các bị cáo Công Tuấn, Đức Vệ, Thành Công mỗi người lĩnh 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Cho rằng mức án trên là quá nặng, nhóm thanh niên 9x ngụ cùng xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và được hưởng án treo.
Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 29/6/2015, TAND TP Hà Nội xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự trị an tại địa phương và an toàn xã hội khiến dư luận quần chúng nhân dân bất bình. Tuy nhiên, sau khi phạm tội các bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải, gia đình các bị cáo cũng đã bồi thường cho phía gia đình bị hại là các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.
Sau khi xem xét, đánh giá toàn bộ nội dung vụ án HĐXX đã quyết định giảm một phần hình phạt cho các bị cáo. Theo đó, bị cáo Toản giảm từ 4 năm tù xuống còn 3 năm tù, bị cáo Văn Tuấn còn 2 năm 3 tháng tù, bị cáo Khởi, bị cáo Duy, bị cáo Thanh còn 2 năm tù, bị cáo Công 18 tháng tù; bị cáo Công Tuấn giảm xuống 18 tháng tù cộng với 2 năm tù tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt mà bị cáo Công Tuấn phải chấp hành là 3 năm 6 tháng tù. Riêng bị cáo Vệ được hưởng 18 tháng án treo. Về trách nhiệm dân sự, các bị cáo phải bồi thường thêm cho phía bị hại 60 triệu đồng.

Theo PLO