Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 26/6/2015 20:42

Giải quyết vướng mắc công trình nối trạm biến áp Cầu Bông

Giải quyết vướng mắc công trình nối trạm biến áp Cầu Bông

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc giải quyết vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng các công trình đường dây 220kV đấu nối sau trạm biến áp 500kV Cầu Bông.

Nội dung công điện như sau:

Để huy động được công suất của trạm biến áp 500kV Cầu Bông nhằm đảm bảo cung cấp điện cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An trong các tháng mùa hè năm 2015 và các năm sau, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các Sở, ban ngành và các cấp chính quyền địa phương có liên quan khẩn trương tháo gỡ các vướng mắc về khảo sát, thẩm định, phê duyệt giá bồi thường; phê duyệt chính sách hỗ trợ đất nông nghiệp trong hành lang an toàn và phương án bồi thường của các dự án đường dây 220 kV: Cầu Bông – Hóc Môn – rẽ Bình Tân, Cầu Bông – Đức Hòa để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trước ngày 15/7/2015.

2. Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo các đơn vị có liên quan của Tập đoàn phối hợp chặt chẽ với các các cơ quan có liên quan của Thành phố Hồ Chí Minh, khẩn trương thi công, hoàn thành đóng điện các công trình đường dây 220 kV nêu trên trong tháng 8 năm 2015.

Nguồn: Văn phòng Chính phủ