Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 1/11/2018 10:58

Giải pháp nào để ngăn chặn và xử lý hành vi bôi nhọ cá nhân trên không gian mạng

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: Zing.vnBộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: Zing.vn

GD&TĐ - Sáng nay (1/11), Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về giải pháp ngăn chặn, xử lý các hành vi bôi nhọ cá nhân trên không gian mạng.

Bộ trưởng đã đưa ra 4 giải pháp: Thứ nhất, Bộ tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý trong đấu tranh xử lý với những hành vi tuyên truyền xúc phạm danh dự người khác, làm nhục, vu khống trên không gian mạng.

Thứ 2, phối hợp với các bộ ban ngành trong triển khai hoạt động tuyên truyền, phản bác các hoạt động chống đối, bôi nhọ, xuyên tạc của các đối tượng.

Thứ 3, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đảm bảo an ninh mạng, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông internet để ngăn chặn truy cập từ trong nước với những trang mạng có nội dung xấu, thanh tra xử lý các vi phạm pháp luật trong đăng tải, cung cấp thông tin xuyên tạc.

Thứ tư, tiếp tục thu thập củng cố tài liệu chứng cứ với các đối tượng có các hoạt động tuyên truyền chống nhà nước, bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự trên không gian mạng để có những hình thức đấu tranh xử lý kịp thời.

Minh Phong