Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 15/8/2018 08:43

Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp:

Giải pháp bền vững nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

  Ông Nguyễn Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI và ông Michael Sadlon - Giám đốc Aus4Skills ký kết thỏa thuận hợp tác Ông Nguyễn Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI và ông Michael Sadlon - Giám đốc Aus4Skills ký kết thỏa thuận hợp tác

GD&TĐ - Ngày 14/8, tại TP HCM, trong khổ Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills), diễn ra lễ lý kết thỏa thuận hợp tác gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đó là thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), giữa Aus4Skills và VLA và giữa các trường cao đẳng nghề tham gia dự án “Thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp” của Aus4Skills với các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải và logistics.

Các hợp tác này là một phần trong tiến trình thực hiện giải pháp tăng cường gắn kết nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo và sử dụng lao động do Bộ LĐ-TBXH đang triển khai và trong hoạt động thí điểm xây dựng cơ chế đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Aus4Skills thực hiện.

Ông Lê Duy Hiệp -Chủ tịch VLA (trái) và ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác 
 Úc là một trong những quốc gia đi đầu về phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp do doanh nghiệp dẫn dắt. Cụ thể, doanh nghiệp đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng tiêu chuẩn nghề và kỹ năng nghề cũng như định hướng nhu cầu của thị trường lao động trong tương lai.

Mô hình này rất quan trọng không chỉ với Úc mà cả Việt Nam khi chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Sự phát triển của cuộc cách mạng này đòi hỏi những thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

  Ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch VLA và ông Michael Sadlon - Giám đốc Aus4Skills ký kết thỏa thuận hợp tác 

Sau phần lễ ký kết giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, các trường cao đẳng nghề tại TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai tham gia dự án của Aus4Skills cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với đối tác của họ là doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải và logistics.

Theo Gia Hân
Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực

Tin tiêu điểm