Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 13/9/2015 16:00

Giải mã bí ẩn trong nhà nghỉ Bình Minh 2

Thời gian gần đây, tình hình hoạt động mua bán dâm tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn H. Đô Lương (Nghệ An) diễn ra hết sức phức tạp.
Trước thực trạng đó, các TS Đội CSĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy CAH được cử vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh. Qua xác minh ban đầu, các TS nhận thấy, các đối tượng môi giới mại dâm là các chủ nhà nghỉ, khách sạn câu kết với những đối tượng bán dâm ở các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương, Con Cuông... để thiết lập đường dây mua bán dâm và “bãi đáp” là tại nhà nghỉ.

Từ thông tin ban đầu TS thu thập được, lãnh đạo CAH Đô Lương quyết định xác lập Chuyên án 815MD, do thượng tá Trịnh Thành Long - Phó trưởng CAH Đô Lương làm trưởng ban, các TS, ĐTV Đội CSĐTTP về HS-KT-MT tham gia đánh án. 

Thiếu tá Nguyễn Cảnh Tuấn - Đội trưởng Đội CSĐTTP về HS-KT-MT CAH Đô Lương cho biết: Sau khi Chuyên án 815MD được xác lập, các TS, ĐTV dày dạn kinh nghiệm được huy động để tiếp tục điều tra, làm rõ và nắm bắt di biến động của các đối tượng này thông qua hệ thống khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn.

 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đây là đường dây hoạt động hết sức tinh vi, kín kẽ, các đối tượng hoạt động ở nhiều địa bàn khác nhau và liên lạc với nhau thông qua điện thoại nên gây khó khăn cho công tác điều tra. 

Quy trình hoạt động của đường dây này là khi khách mua dâm đến nhà nghỉ, khách sạn thuê phòng nghỉ, nếu muốn “vui vẻ” sẽ được các chủ môi giới mại dâm (cũng là chủ nhà nghỉ, khách sạn) điều “hàng” thông qua ĐTDĐ để phục vụ. Đặc biệt, hệ thống phòng ốc tại các nhà nghỉ, khách sạn được xây dựng kiên cố, rất khó thâm nhập.

Trong số các nhà nghỉ, khách sạn được đặt vào “tầm ngắm”, BCA xác định nhà nghỉ Bình Minh 2, thuộc địa phận xóm 2, xã Tràng Sơn, H. Đô Lương do Nguyễn Văn Nam (1967) và vợ Trần Thị Ngọc Mai (1975, trú xã Tràng Sơn) làm chủ là một “động quỷ”. Vì vậy, chỉ huy BCA yêu cầu các TS, ĐTV theo dõi sát nhà nghỉ này, nắm bắt tình hình chờ thời điểm thích hợp sẽ phá án.

13 giờ ngày 15-8, Đội CSĐTTP về HS-KT-MT CAH Đô Lương huy động một tổ công tác chia làm 2 mũi bất ngờ ập vào kiểm tra phòng nghỉ 303 và 307, tầng 3 của nhà nghỉ Bình Minh 2, phát hiện, bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. 

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng bán dâm khai nhận là Lô Thị Như (1997, trú bản Thanh Bình, xã Thạch Ngàn, H. Con Cuông, Nghệ An) và Lô Thị Quỳnh Anh (1990, trú bản Ná Pú, xã Mường Nọc, H. Quế Phong, Nghệ An). Khách mua dâm là Phạm Bá H. (1991, trú xóm 12, xã Hiến Sơn, H. Đô Lương) và Nguyễn Mạnh Hùng (1992, trú xóm 7, xã Thượng Sơn, H. Đô Lương).

Trần Thị Ngọc Mai.

Đấu tranh mở rộng, BCA tiến hành bắt giữ Trần Thị Ngọc Mai là chủ môi giới mại dâm. Theo lời khai của Mai, thấy nhiều khách đến thuê phòng nghỉ có nhu cầu “vui tới bến” nên Mai đã chủ động liên hệ với gái bán dâm để phục vụ các “thượng đế” kiếm thêm thu nhập. 

Theo đó, khi khách thuê phòng có nhu cầu, “má mì” Mai sẽ liên lạc điều gái bán dâm đến. Sau mỗi lần mua dâm, khách phải trả cho Mai 350 nghìn đồng bao gồm cả tiền thuê phòng. Số tiền này, Mai trả cho gái bán dâm 200 nghìn đồng.

Cũng theo khai nhận của Mai, ngày 15-8, khi hai “thượng đế” Phạm Bá H. và Nguyễn Mạnh H. đến thuê phòng nghỉ và thanh toán trước cho Mai 700 nghìn đồng (2 phòng nghỉ 303 và 307) nhanh chóng gọi điện cho Như và Anh đến phục vụ. Tuy nhiên, trong lúc đang “hành sự” thì các đối tượng đã bị TS Đội CSĐTTP về HS-KT-MT CAH Đô Lương phát hiện và bắt giữ.

Hiện CAH Đô Lương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Ngọc Mai về hành vi “Chứa mại dâm” để tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Theo Công an Đà Nẵng/infonet.vn

Tin tiêu điểm