Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 30/10/2015 21:35

'Giải cứu' cụ bà nghi bị con dâu đánh đập, nhốt trong nhà

Bà Nguyễn Thị N. (SN 1940) mắc bệnh tai biến, và được cho là bị con dâu đánh đập sau đó nhốt trong nhà.

Ngày 29/10, trên mạng xã hội facebook chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh một bà cụ bị nhốt trong căn nhà khóa trái cửa bên ngoài, liên tục kêu khóc thảm thiết.

Khuôn mặt đau khổ, giọng của bà dường như lạc đi bảo: “Làm gì có gì mà cho ăn, sáng mới đưa cho một hộp sữa; các cháu cứu giúp…”. Khi được người dân hỏi thì bà cụ nói con dâu tát liên tiếp vào mặt.

Ngoài ra, thành viên chia sẻ clip trên cho biết, bà cụ mắc bệnh tai biến. Sáng 29/10, cụ đi vệ sinh nhẹ ra quần nên đã bị con dâu nhảy vào bóp cổ và tát đỏ cả mặt. Đến khi hàng xóm chạy sang thấy vậy liền đi gọi con trai cụ về nhưng nó cũng không về.

Vụ việc trên khiến dư luận địa phương vô cùng phẫn nộ.

Được biết, sự việc xảy ra tại một căn nhà của vợ chồng anh Lưu Quang H. trên đường 19/5, phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

'Giải cứu' cụ bà nghi bị con dâu đánh đập, nhốt trong căn nhà - Ảnh 1

Cụ bà nghi bị con dâu đánh đập, nhốt trong căn nhà.

Một ngày sau vụ việc, chúng tôi đã tìm về địa phương để tìm hiểu câu chuyện bà cụ mắc bệnh tai biến bị con dâu đánh và nhốt trong căn nhà.

Khi vừa đến nơi, người dân vô cùng bức xúc và cho biết bà cụ tên Nguyễn Thị N. (SN 1940, trú tại xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, Nam Định), mẹ của anh H.

Bà Nguyễn Thị C. (SN 1955) ở ngõ 91, phường Trần Tế Xương cho hay bà N. mới chuyển về sống cùng con trai là Lưu Quang H. được hơn một tuần.

Kể lại vụ việc hôm đó, bà C. cho biết: Chiều ngày 29/10, trong lúc đang ngồi chơi thì một cháu bé gọi cổng thông báo có một bà bị nhốt trong căn nhà đang xây. Thấy vậy, bà đi sang nhà anh H. thì thấy cửa khóa bên ngoài.

Nhìn qua một cái lỗ vuông to bằng bàn tay thì thấy một bà cụ kêu cứu và nói rằng bị con dâu đánh. Nghĩ tội cho bà cụ nên bà vội vàng về nhà lấy cơm cho vào túi bóng và ít thức ăn mang sang cho bà N. ăn.

Không lâu sau, người dân sống xung quanh cũng có mặt rất đông. Vụ việc được thông báo đến chính quyền địa phương.

Trước đó, bà C. nghe thấy ở bên nhà anh H., mọi người lớn tiếng với nhau. Lúc mọi người chạy sang xem thế nào thì nhìn thấy chị T. lời qua tiếng lại với con dâu bà N. Một lúc sau, mọi người được biết bà N. bị con dâu đánh.

Là người chứng kiến vụ việc, chị T. cho biết: Hơn 8h hôm qua, chị nghe mọi người bảo tại nhà anh H. xảy ra đánh cãi nhau. Sau đó, chị cùng mọi người đi sang thì nhìn thấy bà N. đang ngồi ở giường còn con dâu là chị Oanh đứng đối diện.

Trong lúc này, hai mẹ con bà N. có to tiếng, chị Oanh giơ tay lên tát bà N. một cái. Thấy vậy, chị liền mắng Oanh thì nó không đánh bà cụ nữa.

Được biết, bà Nguyễn Thị N. mắc bệnh tai biến được hơn một năm. Cho nên, việc đi lại của bà N. vô cùng khó khăn.

Một vị công an khu vực cho biết: "Khi nhận được thông báo của người dân, chúng tôi đã đến nhà anh H., tuy nhiên vụ việc chưa đến mức nghiêm trọng. Sau đó, chúng tôi đã mời vợ chồng anh H. lên phường làm việc".

“Bà N. không được minh mẫn. Con trai bà N. thường xuyên chơi cờ bạc. Chúng tôi sẽ giải quyết dứt điểm, không để xảy ra tình trạng bà N. bị bạo hành như vậy nữa”, vị cán bộ này cho biết thêm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo nguoiduatin