Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 23/2/2017 20:33

Giả thiếu nữ, 10 lần lừa tiền người đàn ông si tình 'yêu qua mạng'

Nghi can Được. Ảnh: C.ANghi can Được. Ảnh: C.A

Lập tài khoản Facebook ảo, đăng hình đại diện cô gái khả ái, nam thanh niên đã lừa yêu người đàn ông làm việc ở Singapore để được tặng gần 300 triệu đồng.

Ngày 23/2, Công an Hà Tĩnh cho biết vừa bắt Đặng Ngọc Được (30 tuổi, trú xã Sơn Thủy, Hương Sơn) để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuối năm 2016, Được lập trang Facebook với tên của một cô gái, để hình đại diện bắt mắt nên anh Tâm (đang đi xuất khẩu lao động tại Singapore) kết bạn. Được chat, giả giọng nữ để trò chuyện với người đàn ông này và nhanh chóng chiếm được cảm tình.

Sau thời gian ngắn tâm sự, Được nhận lời yêu và hứa sẽ kết hôn sau khi anh Tâm về nước, cùng làm thủ tục sang Singapore lập nghiệp. Tin lời, anh Tâm nhiều lần chuyển quà và tiền từ nước ngoài về cho "người yêu" khi được yêu cầu.

Đầu tháng Hai, Được nhắn tin với anh Tâm thú nhận đã giả gái, rồi cắt đứt liên lạc. Nhận trình báo của nạn nhân, công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc điều tra.

Được khai đã lừa anh Tâm 10 lần chuyển tiền vào tài khoản, tổng giá trị gần 300 triệu đồng. Tài sản chiếm đoạt dùng tiêu xài cá nhân.

Theo Phụ Nữ News