Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 6/1/2018 18:18

Giả mạo VTV đăng thông tin bịa đặt cầu Rồng gãy đôi, 10 người rơi xuống sông Hàn

Trang facebook có tên "Tin tức hằng ngày - VTV Online" giả mạo trang thông tin của Đài TH Việt Nam đăng thông tin bịa đặt cầu Rồng ở Đà Nẵng gẫy đôi. (Ảnh chụp từ màn hình).Trang facebook có tên "Tin tức hằng ngày - VTV Online" giả mạo trang thông tin của Đài TH Việt Nam đăng thông tin bịa đặt cầu Rồng ở Đà Nẵng gẫy đôi. (Ảnh chụp từ màn hình).

GD&TĐ - Ngày 6/1, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đang xác minh, truy tìm người giả mạo trang facebook của Đài Truyền hình Việt Nam VTV để đăng tin đồn thất thiệt.

Theo đó, trang facebook có tên "Tin tức hằng ngày - VTV Online" đăng tải hình ảnh thiên tai tàn phá cầu Rồng kèm nội dung:

"Bản tin sáng – 6/1/2018. Đà Nẵng: Vào rạng sáng ngày 6/1/2018. Một cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên của "Tin tức hằng ngày" và lời kể lại của người dân, vào lúc 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về và đã làm Cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, hiện đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích.

UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đớ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…".

Đáng nói, trang facebook này có ảnh đại diện là hình ảnh của "Báo điện tử VTV.vn".

Việc thông tin thất thiệt trên được đăng tải khiến nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với cơ quan chức năng đã vào cuộc, xác minh đây, là nội dung hoàn toàn bịa đặt. Ông Hoàng Khánh Hưng - Trưởng phòng Thông tin Báo chí xuất bản Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết: “Sở Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục tìm hiểu, truy tìm nguồn gốc, người giả mạo, đăng tải thông tin thất thiệt để xử lý theo quy định".

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cũng cho biết đây là facebook giả mạo VTV.

Được biết, trưa cùng ngày, trang Fecebook trên đã bị xóa.

Vũ Khánh