Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 27/5/2015 15:01

Gia Lai: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Ông Phạm Thế Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - trao tặng danh hiệu cho thân nhân các mẹ, các anh hùng.Ông Phạm Thế Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - trao tặng danh hiệu cho thân nhân các mẹ, các anh hùng.

GD&TĐ -  Ngày 27/5, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân nhân” cho các cá nhân.

Hai bà mẹ được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” là mẹ Nguyễn Thị Phán và mẹ Nguyễn Thị Thuận.

Mẹ Nguyễn Thị Thuận có 4 người con trai lên đường tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Hai người con của mẹ đã anh dũng hi sinh là liệt sĩ Trần Hồng Hải và liệt sĩ Trần Xuân Dương. Hai người con còn lại tham gia chiến đấu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về với nhiều thương tật trên người.

Còn mẹ Nguyễn Thị Phán có 2 người con trai là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do của dân tộc. Liệt sĩ Nguyễn Cần hi sinh năm 1966 và liệt sĩ Nguyễn Thanh Liêm hi sinh năm 1970. Còn mẹ Nguyễn Thị Phán trong một đợt càn quét của địch bị trúng bom và từ trần năm 1968.

Trong đợt này, tỉnh Gia Lai có 1 cá nhân được truy tặng “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” là anh hùng Võ Tiệu - nguyên Bí thư Huyện ủy Mang Yang (Gia Lai). Anh hùng Võ Tiệu tham gia cách mạng từ năm 1945. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đã bị địch bắt tù đày, tra tấn dã man, nhưng đồng chí vẫn giữ vững ý chí người Cộng sản. Anh hùng Võ Tiệu đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương các loại.

Nguyễn Dũng

Tin tiêu điểm