Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 25/4/2017 14:30

Gia Lai: Tài xế taxi trả lại 110 triệu đồng cho khách để quên

Ông Nguyễn Hữu Quế - GĐ Sở GT&VT trao giấy khen cho tài xế DjulÔng Nguyễn Hữu Quế - GĐ Sở GT&VT trao giấy khen cho tài xế Djul

GD&TĐ - Ngày 25/4, anh Djul - tài xế của Công ty TNHH MTV Mai Linh Gia Lai, người đã trả lại cho khách hàng số tiền 110 triệu đồng để quên - đã được Chủ tịch UBND TP Pleiku và Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải Gia Lai tặng giấy khen.

Tài xế Djul được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Người tốt việc tốt”. Ngoài giấy khen, UBND TP Pleiku còn tặng thưởng 2 triệu đồng, Sở Giao thông và Vận Tải tặng thưởng 500 nghìn đồng cho tài xế Djul.

Trước đó, tài xế Djul điều khiển xe taxi BKS 81A-111.85 đón khách từ số 71 đường Trường Chinh chở về ngã tư Lâm nghiệp (TP Pleiku, Gia Lai). Sau khi vị khách xuống xe, tài xế Djul tiếp tục đi chở khách tiếp. Khi nhìn lại phía sau ghế của khách, tài xế phát hiện 1 chiếc ví và túi bóng. Lập tức anh Djul gọi điện về tổng đài báo khách để quên đồ. Lúc này, vị khách vừa đi trên xe cũng gọi điện tới hãng báo để quên đồ trên xe.

Sau đó, tài xế Djul chủ động gọi cho vị khách và trao trả lại đồ để quên. Khi tiếp nhận lại chiếc ví và túi bóng, vị khách xác nhận có 110 triệu đồng và giấy tờ quan trọng bên trong.

Nguyễn Dũng