Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 29/1/2019 10:00

Đường vành đai 3 Hà Nội sau khi xén dải phân cách chống ùn tắc

Sau khi xén dải phân cách giữa, tuyến vành đai 3 từ Dịch Vọng đến cầu Dậu mỗi bên có 6 làn xe chạy.

Từ ngày 1/1, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội triển khai xén thảm cỏ, dải phân cách giữa để mở rộng đường vành đai 3 đoạn từ Mai Dịch đến cầu Dậu (kéo dài 8 km).

Dự án có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, sau gần một tháng đã hoàn thành hơn 90% khối lượng thi công. Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đã thuyên giảm, trong đó đoạn từ đường Nguyễn Xiển về Cầu Giấy trước đây thường xuyên ùn tắc kéo dài, hiện các phương tiện đã đi lại dễ dàng hơn.

Đoạn qua đường Khuất Duy Tiến được xén khoảng 5 m (chiều rộng) dải phân cách giữa và thảm lớp nhựa đường mới cách đây vài ngày.

Trước đây dải phân cách giữa tuyến vành đai 3 từ nút giao Dịch Vọng đến cầu Dậu (Hoàng Mai) rộng cả chục mét, trồng cỏ và các loại hoa trang trí, hiện được thu hẹp còn khoảng 7 m.

Sau khi xén dải phân cách giữa, tuyến vành đai 3 từ Dịch Vọng đến cầu Dậu mỗi bên có 6 làn xe chạy (trước đây có 4 làn gồm cả làn xe máy).

Các lối lên, xuống cầu cạn vành đai 3 từng được xén thảm cỏ trước đây, nay Sở Giao thông mở rộng thêm khoảng gần 2 m. Đến chiều 28/1, các lối mở lên xuống đã được thảm nhựa.

Dãy bó bê tông ngăn thảm cỏ và làn đường đã được sơn phản quang.

Hệ thống thảm cỏ, cây xanh gầm cầu cạn vành đai 3 sẽ được trồng lại vào sau Tết Nguyên đán.

Tuyến vành đai 3 sau khi được xén dải phân cách giữa mở rộng làn đường.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm