Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 10/10/2017 12:07

Đường ngập như sông, công an ra quân cứu hộ người dân

GD&TĐ - Sau trận mưa lớn kéo dài liên tục từ hôm trước, sáng nay10/10, TP Vinh (Nghệ An) đường ngập thành sông. Hiện mặc dù trời đã ngớt mưa nhưng nước vẫn chưa rút, nhiều phương tiện chết máy, đường tắc, lực lượng công an đã ra quân có mặt khắp ngả đường giúp dân.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ chiều tối ngày 9/10 Nghệ An có mưa lớn liên tục trên diện rộng. Sáng nay, tại TP Vinh, các tuyến đường chính như Trần Phú, Quang Trung, Minh Khai… nước ngập sâu hàng mét khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn, nhiều phương tiện chết máy, không thể di chuyển được, giao thông ách tắc nghiêm trọng.

Để phân luồng và giúp đỡ người dân đảm bảo giao thông, trật tự, từ sáng sớm Công an TP Vinh đã huy động tối đa lực lượng cán bộ trực tại các ngả đường.

Tại ngã tư nút giao thông đường Quang Trung giao với Trần Phú, xe của lực lượng cảnh sát trật tự, Công an TP Vinh đang làm nhiệm vụ “cứu hộ những xe chết máy, và người dân đi qua đoạn đường ngập sâu khoảng 1m.

Anh Nguyễn Hồng (trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) sáng sớm từ quê ra TP Vinh để bay ra Hà Nội, sau đó nối chuyến bay sáng Hàn Quốc đi xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên, đế TP Vinh thì nhiều tuyến đường đã như sông, bị cô lập, cắt đứt đường ra sân bay khiến anh không biết phải làm thế nào. “10h40 phút là chuyến bay cất cánh, lúc này chỉ còn hơn 1 tiếng nữa là đến giờ bay mà tôi vẫn chưa đến nơi để check in. May lúc đó có các anh công an giúp đỡ, dùng xe chuyên dụng chở tôi cùng hàng hóa, hành lý qua những đoạn đường bị cô lập, sau đó gọi xe taxi giúp tôi ra sân bay, nếu không có lẽ tôi bị lỡ chuyến mất”.

Còn bà Hồ Thị Bình, khối 5, phường Lê Lợi, TP Vinh, cho biết sáng nay bà đạp xe chở theo thúng xôi đi bán. Lúc đi đường ngập lớn rồi, nhưng tôi vừa đi vừa dắt, lúc về trời sáng hẳn, nhiều xe cộ qua lại khiến nước như sóng đánh, khiến tôi đi không vững, sợ ngã. Vừa hay các chú công an đi đến đưa cả người cả xe chở về. Tôi cảm ơn các chú ấy quá”.

Đại úy Đặng Hồng Phú, đội Cảnh sát trật tự, Công an TP vinh cho biết: “Từ sáng sớm anh em được huy động phân công tại các tuyến đường ngập sâu nhất, để tham gia giúp đỡ người dân, giúp bà con đi lại, di chuyển qua khu vực bị ngập sâu”.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong năm TP Vinh bị ảnh hưởng do mưa bão gây ngập lụt các tuyến đường.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm