Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 7/10/2017 11:25

Đường gần 70 tỷ đồng ở Nghệ An chưa bàn giao đã sụt lún nghiêm trọng

Đường gần 70 tỷ đồng ở Nghệ An chưa bàn giao đã sụt lún nghiêm trọng

GD&TĐ - Con đường được đầu tư gần 70 tỷ đồng, dù chưa được bàn giao đã hư hỏng nặng nề, sạt lở, sập xuống mương.
 

Ngày 6/10, ông Ngô Phú Hàn – Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên, Nghệ An xác nhận thông tin, có hiện tượng một đoạn đường dài khoảng 100m bị sạt lở nghiêm trọng vào ngày 30/9, dù chưa bàn giao sử dụng. Hiện UBND huyện đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Nghệ An, Sở GTVT Nghệ An để làm rõ sự việc.

Theo người dân, trước và trong thời điểm đoạn đường bị sạt lở thời tiết ở khu vực này không mưa, không có nước chảy từ trên núi xuống. Tuy nhiên không hiểu vì sao đoạn đường bị sạt lở gần hết cả mặt đường khiến người dân lo lắng.

Trước đó, vào ngày 30/9, sau hơn 9 tháng đưa vào sử dụng, đoạn đường dài hơn 100m nối từ Khu di tích Lê Hồng Phong đến Xứ uỷ Trung kỳ và Khu di tích Phạm Hồng Thái đã bất ngờ nứt lớn và sạt lở gây nguy hiểm cho người đi đường.

Được biết,công trình nâng cấp mở rộng đường giao thông từ Khu di tích Lê Hồng Phong đến Xứ ủy Trung kỳ và Khu di tích Phạm Hồng Thái đi qua địa bàn xã Hưng Châu do UBND huyện Hưng Nguyên đầu tư với tổng số vốn là 68 tỷ đồng. Đường có chiều dài 5.126m, do Công ty CP xây dựng Tân Nam (có trụ sở tại Đại lộ Lê Nin TP. Vinh, Nghệ An) làm đơn vị thi công.

Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 12/2015 đến cuối năm 2016 đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng đến nay.

Phạm Hiền

Tin tiêu điểm