Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 16/5/2017 20:07

Dừng xe mua hoa quả, bị trộm 'khoắng' ngay tài sản trong cốp xe

Các đối tượng Phạm Tiến Mạnh và Phạm Đức Trung tại cơ quan điều traCác đối tượng Phạm Tiến Mạnh và Phạm Đức Trung tại cơ quan điều tra

Lang thang trên phố Khương Trung, thấy một chiếc xe máy vẫn cắm chìa khóa không có ai trông giữ Mạnh và Trung đã dừng lại, dùng tay nhấc yên xe không đóng lấy đi một chiếc túi đen trong đó có nhiều tài sản có giá trị…

Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân cho biết đang tạm giữ hình sự Phạm Tiến Mạnh (SN 1963) và Phạm Đức Trung (SN 1981) cùng trú tại tổ 8C, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 11h45 ngày 3-5, Phạm Tiến Mạnh và Phạm Đức Trung khi đang đi đến số nhà 178, phố Khương Trung, thì phát hiện một chiếc Honda Lead của một phụ nữ đang "mải" mua hoa quả trên vỉa hè, dừng dưới lòng đường, không rút chìa khóa xe, không ai trông giữ đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Lúc này, Mạnh bảo Trung dừng xe lại để mình dùng tay mở yên xe. Quan sát không có ai để ý, Mạnh nhanh tay lấy đi một chiếc túi da màu đen rồi lên xe bỏ chạy về nhà ở phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình.

Tại đây, Mạnh và Trung cùng mở túi ra kiểm tra thì thấy bên trong có 50 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc điện thoại iPhone6, 1 chiếc điện thoại Viettel, 1 sổ tiết kiệm có 24,5 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân khác, tổng giá trị tài sản gần 100 triệu đồng. Mạnh chia cho Trung 22 triệu đồng và chiếc điện thoại Viettel, còn mình lấy đi 28 triệu đồng cùng túi xách và số tài sản còn lại.

Sau khi, chia chác xong số tài sản lấy trộm được, Mạnh đi ra cửa hàng cầm đồ ở phố Bùi Xương Trạch và dùng hơn 7 triệu đồng vừa lấy trộm xong để chuộc chiếc xe máy đã cầm trước đó. Số tiền còn lại Mạnh dùng đi trả nợ. Chiếc túi xách và sổ tiết kiệm Mạnh đem đốt hết.

Hành vi phạm tội của Mạnh và Trung đã bị CAQ Thanh Xuân phát hiện, bắt giữ.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm