Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 14/9/2015 08:00

Dùng xe 80B tuyển 'osin' cho các đại gia Ả Rập

Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đang xác minh việc một nhóm người sử dụng ôtô biển số 80B giả, còi hụ, đèn ưu tiên đến địa phương tuyển lao động nữ đưa ra nước ngoài.

Cuối tháng 8, một nhóm người tự xưng là Ban Phát triển tài năng Việt (trực thuộc Quỹ Hạt giống Việt) do một người tên Lan dẫn đầu đến TP Phan Thiết liên hệ với Hội Nông dân.

Họ bàn với hội này tuyển chọn 50 phụ nữ tuổi từ 21 đến 45 đưa sang Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - UAE) giúp việc nhà cho các đại gia với mức lương rất cao và không phải đóng một đồng tiền phí.

Chiếc xe sử dụng biển số giả đang bị công an TP.Phan Thiết tạm giữ. Ảnh: Lê Huân.
Chiếc xe sử dụng biển số giả đang bị công an TP Phan Thiết tạm giữ.

Khi đến địa phương, nhóm người này đi trên xe ôtô KIA BS: 80B - 2438, có gắn còi hụ và đèn ưu tiên, chiếc xe vừa chạy vừa hú còi ầm ĩ.

Trong quá trình làm việc, nhóm người bí ẩn này không xuất trình được giấy tờ chứng minh làm việc ở Quỹ Hạt giống Việt nên ông Phạm Ngọc Minh - Chủ tịch Hội nông dân TP Phan Thiết bí mật báo cho các cơ quan chức năng.

Nhóm người còn đưa ra thẻ cộng tác viên của một số tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại TP Hà Nội.

Nhận được tin, công an TP Phan Thiết nhanh chóng vào cuộc xác minh và biết được, Quỹ Hạt giống Việt do Ngân hàng Techcombank và báo Nhân dân thành lập.

Quỹ chỉ hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, hoàn toàn không liên quan đến việc tuyển lao động đi xuất khẩu nước ngoài. Nhóm người này cũng không phải là cán bộ hay nhân viên của cơ quan này.

Nhóm người này liên tục sử dụng còi hụ và đèn ưu tiên khi lưu thông trên đường - Ảnh: Lê Huân
Nhóm người này liên tục sử dụng còi hụ và đèn ưu tiên khi lưu thông trên đường.

Chưa dừng lại ở đó, biển số xe 80B - 2438 của nhóm người này sử dụng là giả. Xe có biển số thật 80B-2438 do Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cấp là xe Mercedes C200, thuộc sở hữu của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Trong khi xe nhóm này sử dụng là hãng KIA.

Tại cơ quan công an, nhóm người này khai là: Nguyễn Thị Bích Lan (34 tuổi, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Dương Quang Hương (39 tuổi, tài xế, ngụ xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), Trần Đình Thuận (30 tuổi, ngụ phường Văn An, TP Hải Dương).

Tuy nhiên, tại các địa phương nhóm này khai không có những người mang tên nói trên. Riêng tài xế Dương Quang Hương xuất trình giấy phép lái xe cũng là giả.

Do chưa thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh nhóm này có hành vi lừa đảo nên nhà chức trách tạm thời cho về và hẹn ngày làm việc. Tuy nhiên, tất cả đã rời khỏi TP Phan Thiết trong đêm.

Công an TP Phan Thiết đang tạm giữ chiếc xe, những giấy tờ có liên quan để tiếp tục điều tra hành vi của nhóm người này.

Theo news.zing.vn

Tin tiêu điểm