Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 21/6/2015 06:43

Dùng sim rác gọi 114 báo cháy giả để... đỡ ức chế

Cảnh sát PCCC TPHCM làm nhiệm vụ trong một vụ cháy. Ảnh minh họaCảnh sát PCCC TPHCM làm nhiệm vụ trong một vụ cháy. Ảnh minh họa

Ngày 20/6, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, đơn vị này đang lập hồ sơ xử lý hành chính về hành vi nhiều lần báo cháy giả và quấy phá qua tổng đài 114 đối với Nguyễn Phạm Bảo H. (SN 1985, ngụ quận 4).
Từ đầu năm 2015 đến nay, cứ khoảng thời gian nửa đêm đến sáng, có người sử dụng đầu số điện thoại 012330… gọi vào tổng đài 114 và các số điện thoại chữa cháy khác báo có cháy. 

Khi tiếp nhận những thông tin này, Cảnh sát PCCC TPHCM đã huy động người và phương tiện đến nơi, tuy nhiên tất cả những lần người này trình báo đều không có hỏa hoạn xảy ra.

 

Điều này đã gây mất tình hình an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời thệt hại cho đơn vị PCCC TPHCM khi phải điều động chiến sĩ, phương tiện làm nhiệm vụ. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Sở Cảnh sát PCCC thành phố đã rà soát, khoanh vùng và xác định kẻ quấy phá, báo tin cháy giả là Nguyễn Phạm Bảo H. Đến chiều 19/6, công an phát hiện H. có mặt tại phường 6, quận 4 và đã mời về trụ sở làm việc.

H. thừa nhận đã sử dụng sim khuyến mãi đầu số 012330… và một số điện thoại khác gọi đến tổng đài 114 để báo tin cháy giả. Khi làm việc tại cơ quan điều tra, H. có biểu hiện của người có tinh thần không bình thường.

Bà Phạm Thị L. (mẹ ruột của H) cho biết, sau một tai nạn từ lúc còn nhỏ, H. được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Tâm Thần TPHCM. Năm 8 tuổi, H. chứng kiến một vụ cháy chợ Xóm Chiếu (quận 4) nên bị ám ảnh. Về sau, mỗi khi tinh thần bị ức chế H. lấy điện thoại gọi vào tổng đài 114 để báo cháy giả.

Công an xác định, ngoài 20 cuộc điện thoại từ đầu số 012330… H. còn sử dụng nhiều sim khác gọi vào tổng đài 114 để báo cháy giả và quấy phá.

Theo infonet.vn