Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Năm, 10/10/2019 12:43

Dựng rào chắn ngăn khách vào "cafe đường tàu"

Rào chắn tại nhiều điểm được dựng lên ngăn du khách di chuyển vào khu vực cafe đường tàu.Rào chắn tại nhiều điểm được dựng lên ngăn du khách di chuyển vào khu vực cafe đường tàu.

GD&TĐ - Sáng 10/10, tổ công tác liên ngành gồm công an quận Hoàn Kiếm, công an các phường có đường tàu chạy qua, CSGT đường sắt tiến hành phong toả các lối ra vào đoạn đường tàu phố Phùng Hưng, nơi các hộ kinh doanh cà phê, nhà hàng.

Từ hôm nay, với những trường hợp không chấp hành cam kết, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế và lập biên bản. Ngoài ra, du khách đến quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Sẽ cấm cứng tất cả các lối ra vào đoạn đường sắt từ Điện Biên Phủ đến ga Long Biên. Người dân sinh sống trong khu vực được ra vào.

Nhiều chủ nhà hàng, quán cafe tỏ ra bất ngờ khi biết được thông tin này. Một chủ quán cafe cho biết: “Tôi chỉ nghĩ sẽ cấm bán hàng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông chạy tàu, vẫn được bán trong nhà, hoặc cấm theo giờ chứ cấm triệt để như thế này quán nhà tôi coi như đóng cửa.”

 Trong sáng ngày hôm nay các cửa hàng cafe tại phố đường tàu đều đóng cửa im lìm.
 Tại nhiều điểm lực lượng chức năng nhắc nhở những du khách vẫn cố tình chụp ảnh trên đường tàu.
 Rào chắn được lực lượng chức năng dựng lên để ngăn khách du lịch đi vào đường tàu.
 Nhiều du khách bất ngờ khi không được vào bên trong khu vực cafe đường tàu.
 Nhiều du khách chưa biết thông tin cấm vào khu vực đường tàu.
 Cảnh sát làm nhiệm vụ tại khu vực đường tàu.

Thế Đại

Tin tiêu điểm