Thời sự

Du lịch là một trong những cầu nối thúc đẩy giao lưu, hợp tác

HOÀI NAM - 17:37 29/03/2018
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ, ngành, đại diện tổ chức quốc tế... cắt băng khai mạc Hội chợ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ, ngành, đại diện tổ chức quốc tế... cắt băng khai mạc Hội chợ

Tới dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh; Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đặng Thị Bích Liên; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn.

Lễ khai mạc còn có sự tham dự của đông đảo Đại sứ các nước: Nga, Indonesia, Malaysia, Philipines, Sri Lanka… và nhiều lãnh đạo của các tổ chức quốc tế, đại diện các tổ chức du lịch và cơ quan xúc tiến du lịch của nhiều quốc gia.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc Hội chợ

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao sự tăng trưởng của du lịch trong thời gian gần đây; đồng thời cho rằng du lịch trong khu vực và Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ.

“Du lịch không chỉ là ngành kinh tế quan trọng, được xác định là một trong số ít các ngành trở thành kinh tế phát triển, mà Du lịch còn là cầu nối để người dân gặp gỡ, trao đổi, tăng cường tình hữu nghị, để thế giới thịnh vượng và những điều tốt đẹp nhất được chia sẻ”, Phó Thủ tướng nêu rõ.

Cũng theo Phó Thủ tướng: “Tiềm năng của Du lịch Việt Nam còn rất lớn, vì thế Việt Nam mong muốn cùng các quốc gia, các nền kinh tế trong khu vực và thế giới chung tay phát triển thúc đẩy du lịch ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.

Chính vì thế, cần có đường lối, định hướng để tăng cường giao lưu, hợp tác cũng như chính sách để thu hút đầu tư, khuyến khích doanh nghiệp phát triển và thu hút sự tham gia của tất cả người dân, cộng đồng xã hội cùng chung tay góp sức.

Tại đất nước mình, mỗi người dân là một đại sứ du lịch và khi đi ra nước ngoài cũng chính nhân dân là người góp phần quảng bá văn hóa của đất nước đến với bạn bè quốc tế”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với người dân đến tham quan, tìm hiểu thông tin du lịch tại Hội chợ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự hợp tác của chính phủ và nhân dân các nước, các tổ chức quốc tế thời gian qua, các cấp chính quyền đã kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, tạo môi trường thân thiện để các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch phát triển.

Đồng thời mong muốn Hội chợ VITM 2018 với chủ đề “Du lịch trưc tuyến – Du lịch Việt Nam hướng tới công nghiệp 4.0” sẽ tận dụng những lợi thế của công nghệ thông tin để tăng cường kết nối, phát triển thành công hơn nữa.

 Khách hàng tìm hiểu thông tin du lịch tại gian trưng bày của Đài Loan

Thực hiện Chương trình Phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn,được sự ủng hộ của Bộ VH-TTDL và UBND TP. Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam từ năm 2013 đã tổ chức Hội chợ VITM thường niên, với quy mô và chất lượng ngày một cao hơn.

Hội chợ năm nay diễn ra trong 4 ngày (29/3-1/4), có sự tham gia của trên 670 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ; cùng 45 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Các thông tin về du lịch Hàn Quốc nhận được nhiều sự quan tâm của người dân

Hội chợ là một diễn đàn lớn của ngành Du lịch, với hàng chục hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp báo; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và các chuyên gia du lịch thảo luận, kiến nghị, đề xuất các vấn đề liên quan đến chính sách, chuyên môn, nghiệp vụ của ngành Du lịch.

Điển hình cho các sự kiện này là Diễn đàn Du lịch trực tuyến, Hội thảo Khoa học “Bảo tồn và phát triển Ẩm thực truyền thống Việt Nam” và Tọa đàm về "Khởi nghiệp trong Du lịch".

Giới trẻ thích thú tìm hiểu văn hóa Nhật Bản tại lễ khai mạc Hội chợ

Tại Hội chợ, các doanh nghiệp du lịch và các hãng hàng không sẽ triển khai một chương trình kích cầu du lịch rộng lớn, với hàng chục ngàn tour du lịch khuyến mại, vé máy bay giá rẻ; cùng với nhiều dịch vụ du lịch khuyến mãi khác, qua đó kỳ vọng góp phần tăng nhanh lượng khách nội địa và quốc tế.

Hoài Nam

Bình luận của bạn đọc