Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 6/2/2017 21:00

Du khách Úc rơi xuống biển khi tham quan Vịnh Hạ Long

Sau hơn 4h đồng hồ tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tìm thấy du khách người Úc, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong.

Báo VOV dẫn nguồn tin từ công an tỉnh Quảng Ninh, vào lúc 13h25 hôm nay (6/2) du khách nam người Úc bị rơi xuống biển và mất tích tại khu vực gần đảo Titop đã được tìm thấy và đã tử vong.

Tại hiện trường tìm thấy nạn nhân, phát hiện ở chân nạn nhân có buộc một quả tạ. Vị trí tìm thấy nạn nhân dưới biển, cách tàu Biển Ngọc 50m.

Cũng theo các thuyền viên trên tàu Biển Ngọc thì trước khi xảy ra vụ việc, các thuyền viên có nghe thấy tiếng động có người nhảy xuống biển, khi chạy ra thì phát hiện một đôi dép để lại trên tàu.

Hiện các lực lượng chức năng đang đưa nạn nhân vào bờ để tiến hành điều tra và xác định nguyên nhân vụ việc.

Du khach Uc roi xuong bien khi tham quan Vinh Ha Long - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: báo Dân trí

Như TTXVN đã thông tin, khoảng 8h45 ngày 6/2, du khách Stephen John Scott (54 tuổi, quốc tịch Australia) khi đang ở trên tàu Biển Ngọc 20 mang số hiệu QN-6578 đã bất ngờ rơi xuống biển và mất tích tại khu vực hang Sửng Sốt, thuộc Vịnh Hạ Long (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).

Cụ thể, 14 người trong đoàn khách trên tàu lên tham quan hang Sửng Sốt , 2 người ở lại tàu, trong đó có ông Stephen John Scott. Theo thông tin từ thuyền viên có mặt trên tàu, khoảng 8 giờ 45 phút, thuyền viên có nghe thấy tiếng động. Sau khi kiểm tra không thấy ông Stephen John Scott đâu, thuyền viên trên tàu đã lập tức báo lực lượng chức năng sự việc.

Được biết, tàu Biển Ngọc 20 QN-6758 thuộc Công ty TNHH Hạ Long Biển Ngọc do thuyền trưởng Trịnh Văn Hợp (43 tuổi, trú quán tại xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) điều khiển. Tàu có trọng tải 44 ghế và 22 giường.

(Tổng hợp)

Theo ĐS&PL