Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 22/2/2016 00:20

Du khách thi nhau nhét tiền vào mắt rồng để cầu may

Du khách thi nhau nhét tiền vào mắt rồng để cầu may

Với quan niệm nhét tiền để cầu may, cầu lộc, nhiều du khách đã nhét tiền trên bức trướng ở chùa Côn Sơn.

Với quan niệm nhét tiền vào các khe trên bức trướng, để lên các bàn thờ tại chùa Côn Sơn (Chí Linh, Hải Dương) thì du khách sẽ có nhiều lộc, nhiều tài. Với suy nghĩ như vậy, nhiều du khách đã làm xấu đi hình ảnh trong Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2016.

Trên bức trướng của chùa là nơi tập trung nhiều du khách nhét tiền nhất. Mọi người cho rằng: Đây là bức trướng có hình Rồng nhả ngọc, nếu nhét tiền vào đây sẽ có nhiều lộc, nhiều may mắn. Nếu không nhìn kỹ mọi người nghĩ rằng đó là cây tiền.

Chị Hoàng Thị Minh (Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết:" Mình được mọi người cho biết, muốn cầu tiền tài, lộc tài thì cứ để tiền vào chỗ này. Chứ bản thân mình thực chất có biết gì đâu".
Anh Trần Xuân Bắc (Ân Thi, Hưng Yên) lại cho rằng: " Ngôi chùa Côn Sơn này rất linh thiêng, không đơn thuần khi Ban tổ chức lại đặt một bức trướng có khắc hình rồng trong chùa. Cho nên, cầu tài, cầu lộc là đương nhiên, do đó việc mọi du khách nhét tiền vào đây là điều dễ hiểu".
Mắt Rồng là nơi được nhét nhiều tiền nhất, vì du khách quan niệm rằng: tiền để ở ngay mắt Rồng thì sẽ được linh ứng.
Trên cành cây cũng có tiền cài cắm
Trước khi nhét tiền, các du khách tìm cho mình vị trí thuận lợi gắn liền với những điều đang cầu nguyện. Sau đó, du khách cuộn tiền vào tay và nhét vào vị trí lựa chọn.
Tiền được cài, cắm, nhét ở các vị trí khác nhau
Thậm chí chỗ nào có đĩa, tráp ở trên các ban thờ đều có sự hiện diện của tiền.
Khi chọn được vị trí để nhét tiền xong, các du khách chắp tay khấn lạy để đức Phật chứng giám. Được biết Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm nay diễn ra từ ngày 17/2 đến ngày 1/3/3.

Theo Đức Tùy
giadinh.net.vn