Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 23/12/2018 07:45

Dự báo thời tiết 23/12: Gió mùa đông bắc, Hà Nội mưa rét

Dự báo thời tiết 23/12: Gió mùa đông bắc, Hà Nội mưa rét

GD&TĐ - Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh Hà Nội xuất hiện mưa rào, trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung Ương, hiện nay (23/12), bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.  

Dự báo ngày hôm nay (23/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ở các tỉnh ven biển Trung Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao  nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa; riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1    

Thời tiết Hà Nội: Ngày hôm nay (23/12) có mưa, mưa rào. Trời trở rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Thủy Linh

Tin tiêu điểm