Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 21/4/2017 11:07

Đột nhập 'hang ổ' mua bán người, giải cứu 2 cô gái bị bán sang Trung Quốc

Trao trả 2 thiếu nữ, nạn nhân của bọn buôn bán người vừa được giải cứu.Trao trả 2 thiếu nữ, nạn nhân của bọn buôn bán người vừa được giải cứu.

Ngày 20/4, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tiếp nhận 2 cô gái bị bán sang Trung Quốc, được Công an nước bạn phối hợp trao trả.

Trước đó, 17/4, Phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lào Cai nhận được thông tin của Công an tỉnh Điện Biên về việc thiếu nữ tên Hảng Thị Xia (SN 2001, trú tại xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị mất tích, có nhiều dấu hiệu bị bán sang Trung Quốc.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng Cục Công an Hà Khẩu, Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc, khoanh vùng, tìm kiếm. Qua đó phát hiện và giải cứu thành công Hảng Thị Xia khi thiếu nữ này đang ở trong “hang ổ” của các đối tượng mua bán người tại huyện Hà Khẩu - Trung Quốc.

Cũng tại đây, lực lượng chức năng còn phát hiện và giải cứu thêm 1 nạn nhân khác là Hờ Thị Máy (SN 1993, ở Sơn La). Cô này vừa bị bán sang Trung Quốc được 5 ngày.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiếp nhận 2 nạn nhân từ phía Công an Trung Quốc và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Vietnamnet
VTC

Tin tiêu điểm