Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 20/9/2019 20:28

Đợt không khí lạnh đầu mùa ảnh hưởng thế nào tới miền Bắc?

Không khí lạnh yếu nên tác động không rõ rệt (Ảnh minh họa)Không khí lạnh yếu nên tác động không rõ rệt (Ảnh minh họa)

GD&TĐ - Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, chủ nhật 22/9 có đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta. Tuy nhiên, đây là đợt không khí lạnh yếu, đầu mùa nên tác động không rõ rệt.

Trung tâm Dự báo Khí hậu thủy văn quốc gia cho biết, tuần tới thời tiết Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ.

Khu vực Bắc Bộ từ ngày 21- 27/9, ngày nắng, đêm không mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-33 độ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ. Vùng núi Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ. Mực nước các sông trên hệ thống sông Hồng, Thái Bình biến đổi chậm.

Thời tiết khu vực bắc Trung bộ trong 7 ngày tới có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 22-23 và ngày 25-26 mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời gian này, khu vực nam Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông (mưa tập trung ở các tỉnh phía Bắc). Từ ngày 23-27/9, có mưa dông vài nơi. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và dông; từ ngày 24-27/9 có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên phổ biến 27-30 độ.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng Miền Đông cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Từ 23-26/9 có mưa dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong tuần tới, nguy cơ xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao và sạt lở bờ sông tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp.

VK

Tin tiêu điểm