Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 18/3/2017 18:07

Đồng USD giảm giá sâu nhất trong 5 tuần

Đồng USD giảm giá sâu nhất trong 5 tuần

Tuyên bố chính sách mới nhất từ Fed đã thay đổi kỳ vọng của giới đầu tư tài chính về khả năng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu, tỷ giá đồng USD không thay đổi nhiều sau khi chạm mức thấp nhất trong 5 tuần vào phiên liền trước đó.

Trước đó, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra những dự báo lạc quan về kinh tế Mỹ và nói về khả năng chỉ nâng lãi suất đồng USD thêm 2 lần nữa trong năm nay.

Chỉ số USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn của thế giới, tăng chưa đầy 0,1% trong phiên cuối tuần lên mức 100,38 điểm.

Trong tuần, đã có lúc chỉ số USD rớt xuống mức 100,16 điểm, mức thấp nhất tính từ ngày 9/2. Tính cả tuần, chỉ số mất hơn 1% giá trị.

Chỉ số WSJ Dollar đo lường biến động tỷ giá của đồng USD so với giỏ 16 loại tiền tệ khác của thế giới giảm chưa đầy 0,1% trong phiên cuối tuần.

Cuối phiên ngày thứ Sáu trên thị trường New York, đồng USD giao dịch với đồng euro ở mức 1,0738USD/EUR, tăng nhẹ so với mức 1,0768USD/EUR chốt phiên thứ Năm.

Dong USD giam gia sau nhat trong 5 tuan - Anh 1

Diễn biến tỷ giá đồng USD so với đồng euro. Ành:Finviz

Đồng USD giao dịch với đồng yên ở mức 113,06JPY/USD, giảm nhẹ 0,55% so với mức 113,31JPY/USD.

Dong USD giam gia sau nhat trong 5 tuan - Anh 2

Diễn biến đồng USD so với đồng yên. Ành: Finviz

Chuyên gia phân tích tại tổ chức đầu tư Hantec Markets, ông Richard Perry, nhận xét tuyên bố chính sách mới nhất từ Fed đã thay đổi kỳ vọng của giới đầu tư tài chính về khả năng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong ngày thứ Sáu, hội nghị các Bộ trưởng Tài chính nhóm nước G20 chính thức được khai mạc tại Baden Baden, Đức. Nhiều chuyên gia trên thị trường tiền tệ cho rằng giới đầu tư tài chính sẽ theo dõi sát sao các tuyên bố được đưa ra từ hội nghị.

Bất kỳ tuyên bố nào từ phía chính phủ Mỹ liên quan đến tỷ giá đồng USD cũng sẽ có thể ngay lập tức tác động đến thị trường tài chính. Ngoài ra, thị trường tài chính khắp thế giới cũng vô cùng nhạy cảm với khả năng chính phủ Mỹ đẩy mạnh áp dụng các biện pháp bảo hộ thương mại.

Giới đầu tư tài chính nhận định trong thời gian tới, đồng yên sẽ có thể đối diện với áp lực giảm giá bởi Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đang bị nghi vấn có liên quan đến bê bối đất đai, tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với ông Abe đã sụt giảm trong những ngày gần đây. Cuối ngày hôm qua, Thủ tướng Abe đã chính thức lên tiếng bác bỏ mọi nghi ngờ.

Theo Trung Mến
BizLIVE

Tin tiêu điểm