Thời sự

Đồng Tháp không tổ chức hội trại tòng quân để phòng dịch Corona

QUỐC NGỮ - 10:03 12/02/2020
Đồng Tháp không tổ chức hội trại tòng quân để phòng dịch Corona

Quyết định này được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp đưa ra trong tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus nCoV đang diễn ra. Thực hiện đúng chủ trương không tổ chức các hoạt động tụ họp đông người để phòng, chống dịch.

Theo đó, sáng ngày 13/2/2020, đồng loạt 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sẽ tiến hành lễ giao nhận quân, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Không tổ chức hội trại tòng quân nhưng vẫn phải đảm bảo tổ chức quán triệt, tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân và thanh niên với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng tăng cường các giải pháp, triển khai thực hiện theo chỉ đạo để bảo vệ sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ, người dân trên địa bàn đóng quân.

Đợt tuyển quân này, toàn tỉnh Đồng Tháp có 1.470 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 268 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an.

Năm nay, tỉnh Đồng Tháp được trên giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội 1.202 thanh niên. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các địa phương đã trao lệnh gọi cho 1.259 (trong đó nguồn dự phòng là 57 thanh niên).

Quốc Ngữ

Bình luận của bạn đọc