Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 13/3/2017 10:36

Đón gió mùa, từ chiều mai Bắc Bộ trở rét

Phía Đông Bắc Bộ từ chiều mai (14/3) trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Hà Nội có mưa, từ chiều tối và đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Don gio mua, tu chieu mai Bac Bo tro ret - Anh 1

Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc, từ đêm mai trở rét

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa đưa tin, hiện nay (13/3): Ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, gần sáng và ngày mai (14/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Phía Đông Bắc Bộ từ chiều mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Hà Nội có mưa, từ chiều tối và đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Từ chiều mai, ở Bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Từ ngày 15/3 không khí lạnh suy yếu và di chuyển lệch Đông, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có khu vực Hà Nội) và Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Tình trạng ẩm ướt tiếp tục duy trì.

Theo VnMedia

Tin tiêu điểm