Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 29/4/2017 11:40

Đội pháo hoa Việt Nam: Chúng tôi sẽ ghi những dấu ấn bất ngờ

“Yếu tố Ngũ Hành sẽ được thể hiện bằng những ý tưởng kịch bản mới mẻ trên nền nhạc được viết riêng cho đội Việt Nam”- rất nhiều bất ngờ lớn”.

Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Ngọc Chính - Đội trưởng đội pháo hoa Đà Nẵng - trước giờ khai cuộc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

Được biết, tới thời điểm hiện tại, đội pháo hoa Việt Nam đã chuẩn bị được 90% cho phần trình diễn. Đến ngày 29/4, phần chuẩn bị này phải được hoàn tất ở tất cả các hạng mục. Từ khâu soạn nhạc, đặt mua pháo, lên ý tưởng kịch bản và đặt các hiệu ứng pháo mới, sắp đặt ngoài bãi bắn… tính ra việc chuẩn bị cho DIFF 2017 của đội đã được tiến hành được 5 tháng.

So với các cuộc thi lần trước, năm nay, đội pháo hoa Việt Nam đã có sự chuẩn bị và đầu tư hết sức chu đáo. Đó là sự đầu tư bài bản về chất xám. Một kịch bản thật ý nghĩa, với nhiều yếu tố bất ngờ đã được lên ý tưởng vô cùng kỹ lưỡng, dựa trên nền nhạc có sẵn của nhạc sỹ Minh Quân.

Đội cũng tự tạo các hiệu ứng pháo mới cho màn trình diễn. Một sự đầu tư quan trọng nữa là về tài chính. Khi có kịch bản rồi, đội đặt mua pháo hoa từ nước ngoài. Về kĩ thuật công nghệ thì đã có phần mềm FireOne với các thiết bị bắn thuộc loại hiện đại nhất nhì thế giới.

Bật mí về màn trình diễn của đội pháo hoa Việt Nam, đội trưởng Huỳnh Ngọc Chính chia sẻ: “Toả sáng Ngũ Hành Sơn" của cuộc thi năm nay là một chủ đề rất hay, phù hợp với phong cảnh đất nước Việt Nam cũng như thành phố Đà Nẵng của chúng ta với núi Ngũ Hành, với sông Hàn thơ mộng. Ý tưởng kịch bản pháo hoa của chúng tôi là sẽ đưa những hiệu ứng pháo mới vào bài biểu diễn của mình, để thể hiện được chủ đề này.

Cụ thể, chúng tôi sẽ sử dụng những hiệu ứng pháo nước (pháo bắn xuống nước) và pháo tầm cao sẽ mang 5 màu sắc theo ngũ hành. Yếu tố âm nhạc cũng sẽ tương xứng với những màn trình diễn ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ này. Năm nay, nhạc sỹ Minh Quân sáng tác riêng một bản nhạc cho đội Việt Nam. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian nghe đi nghe lại bản nhạc đó, để rồi lên ý tưởng cho kịch bản của bài biểu diễn sao cho nhạc và pháo hoa cộng hưởng một cách tuyệt vời để cho ra đời một màn trình diễn đẹp nhất của đội.

Theo đội trưởng Huỳnh Ngọc Chính, tham gia cuộc thi DIFF 2017 có 7 đội quốc tế, 7 đội đều là những đội mạnh, có những đội có lịch sử gần trăm năm tuổi như đội Howard & Sons Pyrotechnics (Australia) được thành lập từ năm 1922, hay đội MARTARELLO S.R.L. (Ý) ra đời từ năm 1921. Đội Việt Nam mới được thành lập, còn non trẻ, do đó toàn đội xác định cố gắng hết mình và cũng đúc rút kinh nghiệm từ những đội pháo hoa tên tuổi.

"Chúng tôi đã chuẩn bị cho show diễn lớn của mình bằng tất cả những nỗ lực và niềm đam mê pháo hoa. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng mong mỏi của khán giả. Và rất hy vọng là đội chủ nhà Việt Nam sẽ có giải trong đợt này" - đội trưởng đội pháo hoa Việt Nam khẳng định.

Theo Đại Thắng

Tin tiêu điểm