Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 15/3/2018 11:15

Đại hội Công đoàn Ngành GD Tây Ninh lần thứ XII nhiệm kỳ 2018 -2023:

“Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm”

Ban chấp hành CĐ ngành GD Tây Ninh- nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội.Ban chấp hành CĐ ngành GD Tây Ninh- nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội.

GD&TĐ - Trong hai ngày 13 và 14/3, Công đoàn Ngành Giáo dục Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Tây Ninh lần thứ XII- nhiệm kỳ 2018-2023.

Đại hội vinh dự đón tiếp các vị khách quý đến tham dự: TS Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam và các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành CĐGD Việt Nam và đại diện Văn phòng phía Nam CĐGD Việt Nam tại TPHCM… cùng với 148 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 2000 đoàn viên cán bộ nhà giáo người lao động ngành GD trong tỉnh dự hội nghị.

Trong nhiệm kỳ qua, CĐ ngành GD Tây Ninh đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như: Công tác thăm hỏi, tương trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được đặc biệt quan tâm và thực hiện kịp thời. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giao lưu xây nhà tình nghĩa, vận động các đơn vị, trường học đóng góp hỗ trợ trang thiết bị, sách giáo khoa cho học sinh 2 xã biên giới Hòa Thạnh và Thành Long huyện Châu Thành...

CĐGD tỉnh nhận hỗ trợ 3 đợt từ CĐGD Việt Nam với tổng số tiền 124 triệu đồng để thăm hỏi cho nhà giáo và người lao động trong ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đầu năm học mới, Tết nguyên đán, mỗi xuất từ 1 đến 2 triệu đồng. Nhà xuất bản GD tại TPHCM, CĐGD TPHCM; CĐGD Hà Nội .... Đã hỗ trợ xây 5 nhà công vụ giáo dục Tân Biên, Hòa Thành, trùng tu Nhà bia liệt sĩ giáo dục hy sinh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước tại Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên... Phát triển đảng viên trong các đơn vị trực thuộc Sở là 439 đảng viên ( vượt chỉ tiêu Nghi quyết 300 đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng). 98% gia đình nhà giáo, người lao động đạt gia đình văn hóa. Hàng năm, số nữ nhà giáo, người lao động đạt danh hiệu “ Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” trong toàn ngành đạt tỷ lệ trên 91%...

Thời gian tới, CĐ ngành GD Tây Ninh sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động CĐ với chủ đề hành động trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 là “Đổi mới – Dân Chủ –Đoàn kết – Trách nhiệm”. Vì lợi ích thiết thực của nhà giáo và người lao động, vì sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện của nền giáo dục, vì sự phát triển bền vững của đất nước và tổ chức CĐ, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hành động với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể được nêu tại đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và biểu quyết thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới; Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành CĐ ngành GD Tây Ninh khóa mới; bầu đại biểu dự Đại hội CĐ tỉnh Tây Ninh và đại biểu dự Đại hội CĐGD Việt Nam. Ông Bùi Anh Tuấn đắc cử chức danh Chủ tịch CĐ ngành GD tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, TS Nguyễn Ngọc Ân- Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam đã chúc mừng những kết quả mà Ban chấp hành CĐ ngành GD tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo các đơn vị CĐ các trường học, cơ sở giáo dục thực hiện thành công trong nhiệm kỳ qua. Và hy vọng đó là tiền đề tốt để Ban chấp hành CĐ nhiệm kỳ mới thực hiệt thắng lợi các nghị quyết đại hội lần thứ XII đề ra. CĐGD Việt Nam với chức năng phối hợp với các Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai các hoạt động CĐ mang tính ngành nghề.

Trong nhiệm kỳ tới 2018-2023, đề nghị CĐ ngành GD Tây Ninh phải phối hợp trực tiếp với CĐ tỉnh Tây Ninh và sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Tây Ninh đến các đơn vị quản lý trực tiếp đối với ngành nghề và đơn vị quản lý trực tiếp chuyên môn nhà giáo: Một số nội dung mang tính ngành nghề như sau: chủ động đề xuất với Liên đoàn lao động tỉnh và thành phố và các LĐLĐ các huyện Thị xã tiếp tục quan tâm đến các CĐ mang tính ngành nghề, CĐ các trường mần non, tiểu học, THCS, các đơn vị công đoàn thuộc cấp huyện quản lý, cố gắng để các nhà giáo, người lao động ở các đơn vị này không tách rời khỏi sự quản lý của CĐ ngành. Vì thế chúng tôi đề nghị Công đoàn ngành GD Tây Ninh cố gắng giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm của những CĐ các tỉnh bạn đã làm tốt và đang làm tốt việc này, như Hà Nội; TPHCM; Tiền Giang; Đà Nẵng; Bà Rịa Vũng Tàu là không để các nhà giáo, người lao động tách khỏi CĐ ngành, mà phải bảo vệ họ trên mọi phương diện.

Tiến Vượng