Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 15/3/2017 19:40

Đoàn Thị Hương lại khẳng định bị lừa tham gia vụ ám sát

Gặp cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia ngày 15/3, Đoàn Thị Hương cho biết bản thân hiện có sức khỏe tốt và tiếp tục khẳng định bị lừa tham gia vụ án sát hại ông Kim Chol, công dân Triều Tiên.

Doan Thi Huong lai khang dinh bi lua tham gia vu am sat - Anh 1

Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia áp giải ra tòa ngày 1/3 - Ảnh: AP

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết ngày 15-3, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương .

Tại cuộc gặp, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và sự đối xử nhân đạo đối với công dân Đoàn Thị Hương. Đoàn Thị Hương cho biết bản thân hiện có sức khỏe tốt và đã bị lừa tham gia vụ án sát hại ông Kim Chol, công dân Triều Tiên.

Chiều ngày 15/3, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã thông tin về tình hình của Đoàn Thị Hương cho gia đình nữ công dân này tại Nam Định.

Theo đề nghị của Đoàn Thị Hương và gia đình, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Hiệp hội Luật sư Malaysia thu xếp các biện pháp hỗ trợ pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế.

Đoàn Thị Hương ra tòa ngày 1/3 vừa qua tại Tòa án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia, bị buộc tội giết công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol vào ngày 13-2 tại sân bay Kuala Lumpur. Nạn nhân này, theo sự xác nhận chính thức của giới chức Malaysia ngày 10-3 vừa qua, là ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, phía Triều Tiên không thừa nhận điều này.

Theo D.Ngọc
NLĐ

Tin tiêu điểm