Đoàn công tác Hội đồng dân tộc của Quốc hội chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Bạc Liêu

ĐẠI ĐỒNG - 17:29 12/04/2019
Bà Trần Thị Hoa Ry tặng quà Tết Chôl Chnăm Thmây trụ trì chùa Cái Giá giữa Bà Trần Thị Hoa Ry tặng quà Tết Chôl Chnăm Thmây trụ trì chùa Cái Giá giữa

Tại các nơi đến, bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cùng các vị sư, Ban quản trị chùa, đồng bào phật tử và gửi lời chúc các vị cùng đồng bào phật tử đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2019 vui tươi, hạnh phúc.

Chia sẻ với các vị và đồng bào phật tử, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã thông báo tóm tắt với các vị Hòa thượng, Thượng tọa và các vị sư cùng Ban quản trị các chùa về những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, cũng như của tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong thời gian qua.

Bà Trần Thị Hoa Ry cho biết những năm qua, Đảng và nhà nước đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho đồng bào dân tộc Khmer… nhờ vậy, đến nay đời sống của đồng bào Khmer cả nước nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã có bước phát triển tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào được nâng lên rõ nét.

Các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Trụ trì các chùa đã cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng dân tộc của Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, hứa với Đoàn công tác sẽ ra sức dìu dắt các vị sư và đồng bào phật tử Khmer sống tốt đời, đẹp đạo; tiếp tục thực hiện tốt vai trò là tiếng nói chung trong giới sư sãi và đồng bào phật tử, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào Khmer. Thực hiện phương châm “Ðạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”.

Dịp này, Đoàn công tác Hội đồng dân tộc đã tặng quà Tết cho các chùa và một số hộ chính sách là người dân tộc Khmer trên địa bàn, nhằm góp phần để tất cả vui đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 thêm đầm ấp, vui tươi và hạnh phúc.

Đại Đồng

Bình luận của bạn đọc