Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 28/10/2015 07:40

Đình chỉ vụ án đâm xuyên sọ bé sơ sinh 11 ngày tuổi

Chiều ngày 27/10, Công an tỉnh Vĩnh Long làm thủ tục đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với bà Vân, người dùng dao nhọn đâm xuyên sọ bé sơ sinh 11 ngày tuổi.

Theo Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang làm thủ tục đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với bà Nguyễn Thị Vân (61 tuổi, ngụ ấp Tân Lễ 2, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) do người này mắc bệnh tâm thần phân liệt. Hiện bà Vân được chữa trị bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (Đồng Nai).

Đình chỉ vụ án đâm xuyên sọ bé sơ sinh 11 ngày tuổi - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Vân lúc bị bắt giữ.

“Khoảng hai tuần nay, con trai Dương Minh Phát (SN 28/7/2015) có dấu hiệu ít bú, mắt trái bị dao đâm thường chảy nước mắt”, anh Dương Minh Tiền (SN 1981, ấp Cầu Ván, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), bố của cháu bé bị đâm xuyên sọ cho biết.

Trước đó vào khoảng 14h00’ ngày 7/8, bà Nguyễn Thị Vân đến Đài truyền hình Vĩnh Long xin tiền tài trợ để bà mổ tim, nhưng qua xem hồ sơ thì bà Vân không được hưởng nên bà ra về.

Đến chiều cùng ngày, bà Vân đến phòng 10 (khoa Nhi – Bệnh viện tỉnh Vĩnh Long) làm quen với chị Duyên và những người chung phòng xin ngủ nhờ.

Đình chỉ vụ án đâm xuyên sọ bé sơ sinh 11 ngày tuổi - Ảnh 2

Anh Tiền đang trao đổi cùng PV Người đưa tin.

Tại đây, bà Vân lấy tiền trong túi cho chị Duyên và hai sản phụ bên cạnh mỗi người 50 nghìn đồng, nói là làm từ thiện nhưng mọi người không nhận. Đến rạng sáng ngày 8/8, bà Vân bất ngờ rút con bầu, có cán bằng gỗ từ trong chiếc túi xách mang theo đâm xuyên sọ bé Phát rồi bỏ chạy nhưng bị mọi người truy hô, bắt giữ.

Lập tức, bé Phát được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cấp cứu. Sau 20 ngày điều trị, đến khoảng 11h30’ ngày 28/8 thì bé Phát được xuất viện và được xe cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 đưa về đến tận quê nhà.

Được biết, bé Phát là con trai đầu của vợ chồng anh Tiền và chị Võ Thị Hồng Duyên (SN 1983). Anh Tiền mưu sinh bằng nghề chở thuê hàng thịt bò, còn chị Duyên trước đây từng làm công nhân xí nghiệp, cuộc sống khó khăn.

Theo Người đưa tin