Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 25/12/2018 17:16

Đình chỉ tổ bay vụ máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 của Hãng hàng không Vietjet Air sau sự cố cảnh báo kỹ thuật và hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa đưa vào khai thác ở sân bay Cam Ranh.

Liên quan đến vụ việc máy bay của Hãng Vietjet Air hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cam Ranh, chiều ngày 25/12, Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo chính thức về vụ việc.

Theo đó, lúc 11h14 ngày 25/12, chuyến bay VJ689 của Hãng hàng không Vietjet dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM). Tuy nhiên, sau khi máy bay cất cánh ít phút, tổ bay phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Lúc này, tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cam Ranh. Trong quá trình tiếp cận, tổ bay đã hạ cánh nhầm xuống đường băng đã thi công xong nhưng chưa đưa vào khai thác.

Ngay sau khi đáp xuống sân bay, Hãng hàng không Vietjet và Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh đã thực hiện các quy trình khai thác để đưa toàn bộ hành khách xuống tàu bay an toàn.

Ngay trong chiều nay, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo Tổ điều tra sự cố.

Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ công tác điều tra. Đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác.

Ngoài ra, dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác và thực hiện giám sát đặt biệt với Vietjet tại 4 cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Thu Năm

Tin tiêu điểm