Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 26/7/2018 19:25

TP.HCM:

Đình chỉ hoạt động cơ sở giáo dục có cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ

Cơ sở giữ trẻ Ánh Sao Vàng nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh trẻ vào ngày 25/7 đã bị đình chỉ hoạt độngCơ sở giữ trẻ Ánh Sao Vàng nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh trẻ vào ngày 25/7 đã bị đình chỉ hoạt động

GD&TĐ - Chiều 26/7, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh, thông tin liên quan đến bé gái khoảng 5 tuổi đang theo học tại nhóm trẻ Ánh Sao Vàng với gương mặt thâm tím và cho rằng, cô giáo của nhóm trẻ tư thục Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM) đã đánh trẻ.  

Theo thông tin đăng tải, một phụ huynh viết trên facebook: Đây là sự việc xảy ra tại trường MN Ánh Sao Vàng nằm trên địa bàn xã Đa Phước. Không biết lý do gì mà em bị đánh đến như vậy. Em năm nay mới 5 tuổi mà cô giáo đánh em tàn bạo như vậy. Nhà của em đối diện trường, bà nội đón em về thấy mặt em sưng tấy, em sợ không dám kể...

Qua trao đổi với ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh được biết, sự việc trên là có thật, đã xảy ra vào ngày 25/7 tại nhóm trẻ Ánh Sao Vàng trên địa bàn huyện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ sở giữ trẻ nói trên đã bị đình chỉ hoạt động và chuyển hồ sơ sự việc giao cho công an xử lý.

Thông tin ban đầu cho biết, sự việc xảy ra trong giờ trưa (ngày 25/7) sau khi các trẻ uống sữa, bé gái 5 tuổi (tên Diễm) đã ói ra và có thể do bức xúc không kiềm chế được, cô giáo đã tát vào mặt trẻ liên tục khiến mặt trẻ bị bầm tím.

Vào giờ đón trẻ, khi bà nội đón cháu thấy mặt bị thâm tím, quá bức xúc đã báo cho công an xã. Ngay lập tức công an xã Đa Phước đã xuống cơ sở mầm non nói trên xác minh, trích xuất camera và trong camera có ghi lại hình ảnh cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ.

Công an xã đã lập biên bản, mời cô giáo lên để làm việc và ngay sau đó đã thông tin cho Phòng GD&ĐT huyện. Sự việc cũng đã được công an huyện Bình Chánh tiếp nhận và hiện đang xử lý.

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh, ngày 26/7, cháu bé bị đánh nói trên đã được đưa lên bệnh viện Nhi đồng để thăm khám..

Được biết, nhóm trẻ Ánh Sao Vàng đang nhận giữ khoảng 50 trẻ và có giấy phép hoạt động. Sau khi bị đình chỉ hoạt động, Phòng phối hợp với địa phương vận động phụ huynh gửi trẻ ở các nhóm trẻ lân cận.

Sau khi có thông tin, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho biết: Hiện Sở GD&ĐT đã nắm được sự việc và đang phối hợp với UBND huyện Bình Chánh xử lý.

Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với gia đình cháu bé tổ chức kiểm tra và có biện pháp nhằm hồi phục sức khỏe nhanh nhất cho bé. Ngày mai, Sở sẽ làm việc với Phòng GD&ĐT huyện cũng như thăm hỏi sức khỏe của bé.

Thảo Nguyên