Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 4/1/2019 10:52

Đình chỉ công tác Trưởng công an thành phố Thanh Hóa

Đại tá Nguyễn Chí Phương- Trưởng Công an TP. Thanh Hóa đã bị đình chỉ công tác.Đại tá Nguyễn Chí Phương- Trưởng Công an TP. Thanh Hóa đã bị đình chỉ công tác.

GD&TĐ - Ban giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa vừa công bố quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng công an TP.Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra liên quan đến việc đại tá Phương bị tố nhận tiền của cấp dưới.

Sáng nay (4/1), trao đổi với GD&TĐ, đại tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, xác nhận: Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng Công an TP. Thanh Hóa, để chờ kết luận của Bộ Công an liên quan đến việc đại tá Phương bị tố cáo nhận tiền của thuộc cấp.

Trước đó, như GD&TĐ đã đưa tin, đại tá Nguyễn Chí Phương -Trưởng Công an TP. Thanh Hóa bị một người (được cho là cấp dưới trong đơn vị) phát tán lên mạng xã hội một đoạn ghi âm, nhằm tố cáo ông Phương về hành vi nhận tiền chạy án.

Theo đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn ghi âm dài hơn 20 phút và lan truyền chóng mặt, với tiêu đề “Đại tá Nguyễn Chí Phương -Trưởng Công an TP. Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo”.

Nội dung đoạn ghi âm thể hiện một cuộc trò chuyện của một người đàn ông (được cho là cấp dưới của ông Phương) đã ăn cắp chiếc xe máy trong cơ quan. Người đàn ông này đã đưa tiền tổng cộng 3 lần với số tiền 260 triệu đồng để nhờ ông Phương lo giúp không bị khởi tố.

Xác nhận với báo chí, đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP.Thanh Hóa cho rằng, giọng nói trong đoạn ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội đúng là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

Cũng theo đại tá Phương, trước đó, trong đơn vị của mình có một chiến sĩ tham gia vào vụ trộm cắp tài sản và bị phát hiện. Trong lúc công an vào cuộc điều tra thì anh này lên gặp Đại tá Phương xin xỏ và đưa tiền đề nghị giúp đỡ. Việc đưa quà là có thật nhưng sau đó anh này cố tình không nhận lại. Anh ta bỏ chạy, ông Phương đã  gọi tổ công tác xuống tiếp nhận và đem trả lại. Cuộc trò truyện này diễn ra vào ngày 19 hoặc 20/7/2018. Ngay sau đó, anh này bị tước danh hiệu Công an nhân dân và bị khởi tố vụ án.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin Trưởng công an TP. Thanh Hóa bị cấp dưới tố cáo nhận tiền để chạy án, Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo sự việc với Bộ Công an để tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Đến ngày 29/11, Thanh tra Bộ Công an đã tiến hành xác minh vụ việc nêu trên. Chiều 30-11, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Được biết, sau khi đại tá Nguyễn Chí Phương bị đình chỉ công tác, Ban Giám đốc Công an Thanh Hóa đã cử đại tá Khương Duy Oanh điều hành, lãnh đạo Công an TP. Thanh Hóa.

Hồng Đức

Tin tiêu điểm