Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 27/10/2015 20:30

Đình chỉ công tác Chủ tịch xã để dân tháo tấm chống chói

Quyết định tạm đình chỉ công tác Chủ tịch xã Hoằng PhúQuyết định tạm đình chỉ công tác Chủ tịch xã Hoằng Phú

GD&TĐ - Ngày 27/10, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã Hoằng Phú vì không thường xuyên kiểm tra để dân tháo dỡ tấm chống chói trên dải phân cách QL1A.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác ông Lê Ngọc Hà, Chủ tịch UBND xã Hoằng Phú vì chậm triển khai thực hiện nhiệm vụ do Chủ tịch huyện giao, không thường xuyên kiểm tra, quản lý nhà nước về các hoạt động trên địa bàn, để người dân tháo dỡ tấm chống chói trên dải phân cách đoạn qua xã Hoằng Phú, gây bức xúc trong nhân dân và dư luận. Thời gian tạm đình chỉ 15 ngày (kể từ ngày 27/10).

Trước đó, dọc QL 1A đoạn qua địa bàn xã Hoằng Phú xảy ra tình trạng người dân ngang nhiên tháo dỡ hàng chục tấm chống chói trên dải phân cách để qua đường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông (ATGT). 

Mặc dù, UBND huyện Hoằng Hóa đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các xã phối hợp với đơn vị quản lý hệ thống tấm chống chói là Cty CP quản lý và xây dựng đường bộ 472 tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ nhà hàng, quán cơm dọc QL1A ký cam kết không thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra.

Đặc biệt, tối ngày 26/10, khi đoàn công tác đi kiểm tra phát hiện các đối tượng đang tháo dỡ thấm chống chói thì có một số đối tượng đã có biểu hiện chống đối lại. 

Trước tình hình trên, UBND huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu lực lượng chức năng vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý nghiêm đối với những đối tượng vi phạm.

Nguyễn Quỳnh