Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 2/4/2019 18:15

Điều chuyển công tác thầy giáo bị tố dâm ô nữ sinh ở Bắc Giang

Trường Tiểu học Tiên Sơn nơi xảy ra sự việc.Trường Tiểu học Tiên Sơn nơi xảy ra sự việc.

GD&TĐ - Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Lê Ô Pích vừa ký Quyết định số 1075/QĐ-UBND ngày 1/4, điều động thầy giáo Dương Trọng Minh - Giáo viên Trường Tiểu học Tiên Sơn về làm nhân viên hành chính tại Trường Tiểu học Vân Hà từ ngày 10/4.

Xác nhận với phóng viên ngày 2/4, Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên - Nguyễn Đại Lượng, cho biết, ngày 1.4, UBND huyện đã ban hành Quyết định điều chuyển ông Dương Trọng Minh, người bị tố cáo dâm ô với hàng loạt học sinh nữ tại trường TH Tiên Sơn gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua.

Quyết định nêu rõ: Điều động ông Dương Trọng Minh, giáo viên trường TH Tiên Sơn đến nhận công tác tại trường TH Vân Hà, huyện Việt Yên kể từ ngày 10.4.2019; Phân công ông Dương Trọng Minh làm nhân viên hành chính, nhiệm vụ cụ thể sẽ do Hiệu trưởng trực tiếp phân công.

Như Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin, trước đó trưa 1/3/2019, thầy giáo Dương Trọng Minh có nhận lời mời của một số phụ huynh học sinh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Khoảng 15 giờ cùng ngày, ông Minh về lớp dạy phụ đạo cho học sinh. Khi một số học sinh mất trật tự, ông Minh đã véo tai, véo mũi, ấn vai, xoa lưng, vỗ mông các em học sinh nữ. Trong nội dung bản tường trình ngày 2/3, ông Minh cũng đã xác nhận có những hành động này với nhiều học sinh nữ của lớp 5A.

  Quyết định số 1075/QĐ-UBND ngày 1/4, điều động thầy giáo Dương Trọng Minh - Giáo viên Trường Tiểu học Tiên Sơn về làm nhân viên hành chính tại Trường Tiểu học Vân Hà từ ngày 10/4.

Đến chiều ngày 3/3, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tiên Sơn đã mời các phụ huynh đến dự họp. Tại buổi làm việc, ông Minh đã xin lỗi các bậc phụ huynh, học sinh, đa số các phụ huynh đều hiểu rõ tính chất vụ việc và chấp nhận lời xin lỗi của ông Minh. Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định tạm đình chỉ việc dạy học của ông Dương Trọng Minh để chờ làm rõ sự việc.

Tại buổi Hội nghị thông tin báo chí về vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Tiên Sơn ngày 6/3/2019 với sự tham dự của ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên và đại diện cơ quan điều tra công an huyện Việt Yên cùng lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, cơ quan CSĐT kết luận sự việc chưa đủ căn cứ để kết luận hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi. Trả lời câu hỏi của báo giới về việc cụ thể hóa hành vi này là gì, phó chủ tịch UBND huyện cho rằng đó là hành vi xâm phạm thân thể người khác!?

Ngay sau buổi họp báo, Bộ GD&ĐT đã có văn đề nghị sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang phối hợp với các cơ quan liên quan của huyện Việt Yên để làm rõ sự việc, xử lý các sai phạm theo đúng quy định.

Cùng với đó, Cục trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH cũng đã lên tiếng, đề nghị cơ quan điều tra của huyện Việt Yên phải tiếp tục điều tra, tiếp xúc đầy đủ các trẻ em là nạn nhân để làm rõ hơn, đầy đủ chứng cứ hơn về những hành vi của thầy giáo Dương Trọng Minh đối với học sinh. Nếu đầy đủ bằng chứng thì phải xử lý hình sự để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất.

Đến ngày 14/3, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn, Nguyễn Văn Bắc đã ra quyết định số 06/QĐ-THTS về việc kỷ luật viên chức đối với ông Dương Trọng Minh bằng hình thức cảnh cáo với lý do "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng". 

Đăng Sơn