Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 6/1/2018 23:23

Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM:

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

Lực lượng chức năng của BV tiếp cận đám cháy để dập lửaLực lượng chức năng của BV tiếp cận đám cháy để dập lửa

GD&TĐ - Khói bốc lên nghi ngút sau đó lửa bất ngờ bùng phát tại khu B – Bệnh viên (BV) ĐH Y Dược TPHCM , lực lượng PCCC, cứu hộ và cứu nạn đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường dập tắt đám cháy đồng thời hướng dẫn và sơ tán bệnh nhân, giải cứu người ra khỏi đám cháy…

Đó là tình huống “cháy” giả định được BV ĐH Y Dược TPHCM phối hợp cùng Cảnh sát PCCC Quận 8 TPHCM, lực lượng Công an Phường 11, Quận 5, tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, lúc chiều nay 6/1.

Tại buổi diễn tập, khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC, Quận 8, TPHCM đã huy động 2 xe chữa cháy và một xe chuyên dụng, cùng với các lực lượng chức năng của BV nhanh chóng tìm các khống chế và dập tắt đám cháy.

Theo đó, khi có cháy các lực lượng PCCC lên các phương án chữa cháy, sơ tán bệnh nhân, giải cứu người nhà bệnh nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm tại buổi diễn tập đều được diễn ra thuần thục, nhuần nhuyễn. Buổi diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp, phương tiện và nhân lực được bảo đảm an toàn.

Theo đại diện Phòng Cảnh sát PCCC, Quận 8, TPHCM cho biết: buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là dịp để BV ĐH Y Dược TPHCM tuyên truyền nâng cao ý thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho bênh nhân. Đồng thời cũng bảo đảm khả năng sẵn sàng, chỉ huy, phối hợp chiến đấu với “giặc lửa”, đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả của các phương tiện, thiết bị chữa cháy của BV và đồng thời yêu cầu BV tăng cường lực lượng PCCC và trang bị phương tiện chữa cháy đầy đủ hơn.

Tiến Vượng