Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 21/3/2017 00:07

Diễn biến mới vụ cán bộ huyện dùng súng bắn người câu cá

Cán bộ huyện dùng súng “thị uy” với người dân ở An Giang khai mua đến 2 khẩu súng ở Sài Gòn để bắn chim, chuột…

Ngày 20/3, trao đổi với VietNamNet, Đại tá Nguyễn Trường Viễn - Trưởng Công an huyện Tri Tôn (An Giang) cho biết, sẽ đưa khẩu súng mà ông Mai Thanh Tuấn – Phó phòng NN&PTNN, kiêm Trưởng trạm Thủy lợi huyện Tri Tôn dùng dọa người dân gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua đi giám định để có hướng xử lý.

Dien bien moi vu can bo huyen dung sung ban nguoi cau ca - Anh 1

Hình ảnh ông Tuấn dùng súng “thị uy” với người dân

“Khẩu súng này là đồ chơi nguy hiểm, loại vỏ nhựa, bắn đạn bi nhựa. Anh Tuấn khai mua hai khẩu súng hơn 3,5 triệu đồng, tuy nhiên giá thực tế như thế nào thì chưa biết”, Đại tá Viễn nói và cho biết cấp dưới báo lên mức xử phạt đối với trường hợp này từ 5 – 10 triệu đồng.

Còn trong bản tường trình, ông Tuấn cho biết, trong lúc đi khám bệnh ở Sài Gòn đã ghé tiệm bán đồ chơi mua 2 khẩu súng bắn đạn bằng bi nhựa để bắn chim, chuột…

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn khẳng định, súng ông Tuấn dùng để dọa người dân là súng đồ chơi, chưa gây hậu quả và thương tích. Tuy nhiên, phong cách và cách ứng xử vừa qua của ông Tuấn là chưa chuẩn mực, gây phản cảm. Sắp tới sẽ có hướng xử lý về mặt chính quyền đối với cán bộ này.

Trước đó như VietNamNet đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip dài gần 30 giây ghi lại cảnh 1 người đàn ông ngồi trên xe máy, tay cầm khẩu súng cự cãi với 1 nhóm người được cho là câu cá ở khu vực hồ thủy lợi trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Trong lúc cự cãi, ông Tuấn bắn trúng vào ngón út của bàn chân trái của một người đối diện gây sưng đỏ.

Khi sự việc xảy ra, nhóm người câu cá đã quay clip và đăng lên mạng xã hội.

Sau đó, cơ quan chức năng xác định, người đàn ông chính là ông Tuấn như nói trên. Ngành nông nghiệp tỉnh An Giang khẳng định, không trang bị súng cho ông Tuấn khi thực thi công vụ. Việc ông Tuấn tự trang bị công cụ hỗ trợ và cầm để dọa người dân là sai.

Được biết, nơi xảy ra vụ việc là hồ nước sâu rất nguy hiểm, nên ông Tuấn được phân công quản lý để cảnh báo mọi người không nên vào câu cá và tắm tại đây.

Theo Hoài Thanh
VietnamNet

Tin tiêu điểm