Thời sự

Điện Biên: Mỗi HSSV là một tuyên truyền viên về phòng, chống virus Corona

MINH THỊNH - 15:14 30/01/2020
Mỗi học sinh được xác định sẽ là một tuyên truyền viên. Mỗi học sinh được xác định sẽ là một tuyên truyền viên.

Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Điện Biên, hôm qua 29/1/2020, Sở GD&ĐT Điện Biên đã ban hành công văn 127/SGDĐT-CNTT&NCKH, yêu cầu tất cả các Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT; Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp cấp huyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên chủ động triển khai 6 phần việc nhằm ứng phó với virus Corona.

 Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên

Sở chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi, quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

“Chúng tôi yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT tăng cường giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối trong tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng dân cư. Đồng thời yêu cầu cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tăng cường các biện pháp phòng, tránh lây nhiễm cho bản thân”, ông Nguyễn Văn Kiên cho biết.

 Học sinh vùng cao được xác định sẽ là những tuyên truyền viên tích cực cho gia đình và cộng đồng dân cư về phòng, chống dịch bệnh

Cũng theo ông Nguyễn Văn Kiên, Ngành GD&ĐT Điện Biên yêu cầu tất cả các đơn vị ngay khi tái giảng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cần tổ chức các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học; chủ động phối hợp với ngành y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường. Khi có trường hợp bất thường xảy ra, các đơn vị khẩn trương báo cáo tình hình về đường dây nóng của Sở GD&ĐT để kịp thời xử lý.

Minh Thịnh

Bình luận của bạn đọc