Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 29/10/2015 07:40

Đi máy bay, tiện tay dắt... Iphone 6 Plus

Ngày 28/10, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Đức Dương, hộ khẩu thường trú tại Kiến Thụy (Hải Phòng) vì có hành vi chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.

Cụ thể, ngày 21/10/2015, tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, bà Ngô Thu Hằng, thường trú tại Thành Công (Hà Nội), là hành khách đi chuyến bay VJ524, đường bay Đà Nẵng-Hà Nội, đã trình báo với Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng để quên tại khay đựng đồ hành lý xách tay một chiếc điện thoại iPhone 6 Plus màu vàng. 

Khi trích xuất hình ảnh camera, trung tâm an ninh phát hiện một hành khách nam giới đi trên chuyến bay VJ522, chặng bay Đà Nẵng-Hà Nội, cất cánh cùng ngày đã lấy điện thoại của bà Ngô Thu Hằng. 

Ngay lập tức, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã thông báo cho Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài để phối hợp xử lý. Qua kiểm tra, phát hiện hành khách Nguyễn Đức Dương đi chuyến bay VJ522 có đặc điểm nhận dạng như thông báo và yêu cầu hành khách này phối hợp để làm rõ sự việc. 

Hành khách này thừa nhận mình nhặt được điện thoại của hành khách đi trước và đã bỏ vào hành lý xách tay nhằm mục đích chiếm đoạt. Chiếc điện thoại sau đó đã được trả lại cho bà Ngô Thu Hằng.

Theo qdnd