Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 11/10/2017 08:45

Đi giúp dân chống lũ, hai cán bộ Biên phòng bị lũ cuốn trôi mất tích

Đi giúp dân chống lũ, hai cán bộ Biên phòng bị lũ cuốn trôi mất tích

GD&TĐ - Theo báo cáo của UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), 2 cán bộ thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương (huyện Lang Chánh), trong khi đi hỗ trợ nhân dân phòng chống lũ lụt đã bị lũ cuốn trôi hiện vẫn chưa tìm thấy.

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Lang Chánh, vào hồi 18 giờ 45 phút, ngày 10/10, khi chiếc xe 36B - 1156 di chuyển từ chốt biên phòng Bản Mè, xã Yên Khương về Đồn Biên phòng, khi đi qua đường tràn bản Bôn, xã Yên Khương thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe.

Ngay sau khi xảy ra sự việc Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lang Chánh cùng các ngành chức năng đã triển khai tìm kiếm 2 cán bộ, chiến sĩ mất tích trên tuyến sông, suối nơi nước lũ chảy qua.

Lực lượng Công an, Quân sự huyện và Đồn Biên phòng Yên Khương đã được huy động 150 người cùng với hơn 200 người dân xã Yên Khương, Yên Thắng (nơi xảy ra vụ việc) tiến hành công tác tìm kiếm.

Đối với các xã dọc tuyến sông Âm (huyện Lang Chánh), Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn đã huy động lực lượng công an, dân quân và nhân dân dọc hai bên bờ sông tổ chức tìm kiếm 2 cán bộ, chiến sĩ bị mất tích. Đến nay, các đơn vị vẫn đang tích cực triển khai tìm kiếm.

Cũng theo báo cáo của UBND huyện Lang Chánh, do ảnh hưởng của áp thập nhiệt đới, từ đêm ngày 9/10 đến chiều ngày 10/10, trên địa bàn huyện Lang Chánh liên tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây ngập lụt nhiều nhà cửa, hoa màu và đường giao thông trên địa bàn huyện.

Toàn bộ các tuyến giao thông chính trên địa bàn huyện đến trung tâm các xã, thị trấn và các thôn, bản đều bị chia cắt. Nhiều tuyến đường giao thông có các ngầm, tràn nước lũ đổ về rất nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm