Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 26/8/2019 13:43

ĐH Đông Đô “quanh co” việc đào tạo văn bằng 2 tại Hải Phòng

Buổi đối thoại giữa ĐH Đông Đô và các học viên tại Hải PhòngBuổi đối thoại giữa ĐH Đông Đô và các học viên tại Hải Phòng

GD&TĐ - Sáng 25/8, tại Trung tâm GDTX Hải Phòng, đại diện Trường ĐH Đông Đô đã tổ chức buổi đối thoại với hàng trăm học viên của Hải Phòng đang theo học văn bằng 2 Luật kinh tế tại trường này để giải đáp thắc mắc.

Như đã phản ánh, trước những sai phạm về việc đào tạo văn bằng 2 của Trường ĐH Đông Đô, hàng trăm sinh viên đang theo học lớp chính quy văn bằng 2, Khoa Luật Kinh tế do trường này liên kết tổ chức đào tạo với Trung tâm GDTX Hải Phòng như đang “ngồi trên đống lửa”.

Các học viên này đã đến gặp ông Nguyễn Văn Thiện- Giám đốc Trung tâm GDTX Hải Phòng và có đơn yêu cầu Trường ĐH Đông Đô giải đáp những câu hỏi xung quanh tính pháp lý của khóa học.
Cụ thể là đến nay khi hơn 200 học viên đã học thật, thi thật và đóng tiền thật, hoàn thành khóa học thì có nhận được bằng tốt nghiệp hay không?

Trung tâm GDTX Hải Phòng nơi các học viên học văn bằng 2 của ĐH Đông Đô 

Sáng 25/8, Trường ĐH Đông Đô cùng Trung tâm GDTX Hải Phòng đã có buổi đối thoại với các học viên nhằm giải đáp thắc mắc nêu trên.

Hơn 11 giờ trưa, cuộc đối thoại mới được diễn ra do đại diện Trường ĐH Đông Đô đến muộn. Tuy nhiên, thành phần nhà trường không có vị phó hiệu trưởng như đã thông tin tới các học viên mà chỉ có một “trưởng nhóm” tên Hiệp, cùng một người tự giới thiệu là Phó phòng Đào tạo và người thu tiền học phí của học viên Hải Phòng tên Thảo.

Tại cuộc gặp, các học viên đưa ra những thắc mắc liên quan đến khóa học và thời gian nhận bằng, cũng như tính pháp lý của tấm bằng mà họ đã theo học hơn 2 năm qua.

Tuy nhiên, trả lời các học viên, phía Trường ĐH Đông Đô chỉ thiên về giải thích, thuyết minh về số tiền đã thu chỉ là “học phí” và đã thu theo đúng quy định. 

Về tính pháp lý của khóa học này, phía trường cho biết, ĐH Đông Đô đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT xin được đào tạo cấp văn bằng hai, còn việc có công văn trả lời hay không thì câu trả lời không rõ ràng. 

Những lời giải đáp này của ĐH Đông Đô đã gặp phản ứng gay gắt từ phía các học viên vì họ cho rằng ĐH Đông Đô cố tính đào tạo “chui” và vô trách nhiệm.

Về việc các học viên của Hải Phòng có được nhận bằng sau tốt nghiệp, phía ĐH Đông Đô nói “đang rà soát”, sau khi rà soát xem học viên có “học thật, thi thật” hay không sẽ báo cáo Bộ GD&ĐT.

Những câu trả lời "quanh co" của đại diện Trường ĐH Đông Đô khiến các học viên vô cùng bức xúc. Họ yêu cầu nhà trường trả lời về thời gian cụ thể họ được nhận bằng nhưng phía nhà trường không đưa ra một cái hẹn chính xác.

Nguyễn Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm